Hưng phấn là gì? Trong cảm xúc hưng phấn nghĩa là gì?

Hưng phấn là gì? Là câu hỏi được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua bởi trên mạng xã hội đã sử dụng cụm từ này một cách phổ biến. Hưng phấn không chỉ dùng trong văn nói mà còn trong văn viết của người Việt. Theo đó, hưng phấn để miêu tả một cảm xúc được cho là phấn khích quá mức của một ai đó. Thường hưng phấn sử dụng cho các trường hợp nói về cảm xúc của con người. Cùng tip.com.vn tìm hiểu về nội dung bài viết dưới đây để tìm ra lời giải thích hưng phấn là gì?

Hưng phấn là gì? Những tác động tạo ra cảm xúc hưng phấn là gì?
Hưng phấn là gì? Những tác động tạo ra cảm xúc hưng phấn là gì?

Hưng phấn là gì?

Hưng phấn trong tiếng anh gọi là euphoric, hay là phởn phơphê dùng để diễn tả một trạng thái tinh thần, tâm lý hoặc cảm giác hạnh phúc trào dâng. Hưng phấn là cảm giác vui sướng về tình cảm hoặc thể chất quá mức, không thực tế, thường rất ít có trong các hành vi của con người.

Sự hưng phấn được thực hiện bằng việc tác động lên thần kinh một cách tự nhiên hoặc có chất xúc tác. Hưng phấn thường miêu tả tâm trạng vui cò con người, các từ đồng nghĩa với hưng phấn như phấn khích, sung sướng, phởn phơ, phê…

>> Có thể bạn quan tâm:

Những tác động gây ra cho bạn cảm xúc hưng phấn:

Hưng phấn thường không xảy ra với hành vi bình thường của con người. Hưng phấn được gây ra bởi những tác động của thuốc đến thần kinh hoặc trong các hành vi tự nhiên như:

  • Sử dụng bóng cười tạo bạn cảm giác hưng phấn lâng lâng khó tả.
  • Thời điểm đạt cực khoái trong hành vi quan hệ tình dục cũng được gọi là sự hưng phấn.
  • Tâm trạng giành chiến thắng của vận động viên, người tham gia một cuộc thi mang ý nghĩa quan trọng với người đó.
  • Trạng thái hưng phấn cũng có thể xảyra trong quá trình thiền định hay thực hiện một nghi lễ tôn giáo nào đó.

Hưng phấn là gì chắc chắn thông qua nội dung bài viết trên bạn đã hiểu rõ. Nếu còn bất cứ cụm từ hay tiếng lóng nào mà bản thân chưa được cập nhật hãy truy cập ngay tip.com.vn để tìm hiểu nhé.

TIP.COM.VN
Logo