Cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính bằng Speccy

Thông thường máy tính nhất là laptop mới mua về chắc chắc sẽ chưa có gì xảy ra thế nhưng sau 1 thời gian dài không làm vệ sinh máy chúng ta sẽ nhận thấy hiện tượng máy nóng ran có nơi nhiệt độ rất cao. Điều này cũng là dễ hiểu vì máy tính hoạt động các linh kiện đều sẽ sinh ra một lượng nhiệt và hệ thống tản nhiệt của máy lâu ngày sẽ hoạt động không tốt nhiệt độ dần sẽ cao lên. Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ CPU và các phần cứng khác trong máy tính.  Vậy nên việc đo nhiệt độ CPU, GPU, ổ cứng cũng như các thành phần khác trên máy tính để có hướng giải quyết là điều đặc biệt quan trọng.

Trong bài viết dưới đây tip.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính laptop bằng Speccy nhé

1. Speccy là gì?

Speccy là phần mềm chuyên dụng để kiểm tra cấu hình máy tính một cách chi tiết nhất của IOBIT.

Đồng thời Speccy cũng có khả năng đo nhiệt độ CPU, VGA, GPU, ổ cứng, RAM ... nói chung là tất cả những phần cứng quan trọng của máy tính. Speccy còn hiển thị cả số khe RAM còn trống dễ cho việc nâng cấp máy tính.

Speccy cho phép người sử dụng theo dõi nhiệt độ phần cứng của laptop, máy tính 1 cách chính xác nhanh và hiển thị trực quan. Cách sử dụng cũng rất dễ dàng nữa. 

2. Cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop

Bước 1: Trước tiên cần tải Speccy tại link sau:

https://www.ccleaner.com/speccy/download

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính bằng Speccy 1Bước 2: Cài đặt Speccy bằng cách nhấp đúp vào file mới tải về và theo các bước sau để cài đặt phần mềm.

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính bằng Speccy 2Bước 3: Khi khởi chạy phần mềm Speccy lên các thông số về nhiệt độ CPU, HDD, card đồ họa cũng sẽ hiển thị chi tiết

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính bằng Speccy 3

2. Các lưu ý về nhiệt độ CPU, GPU và ổ cứng

CPU nhiệt độ lý tưởng dưới 50 độ, nhiệt độ chấp nhận được dưới 70 độ, CPU trên 80 đa số sẽ khởi động lại liên tục => đi vệ sinh máy tính và tra lại keo tản nhiệt

GPU -  Card màn hình khi hoạt động thường xuyên ở ngưỡng 70-80 độ.

Lời kết.

Trên đây là cách kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính bằng Speccy đơn giản chi tiết nhất. Hãy cài đặt phần mềm để theo dõi nhiệt độ khi cần thiết nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?