Concept là gì? Ý nghĩa của từ Concept trong các lĩnh vực

Ở đâu đó, bạn đã từng nghe tới Concept nhưng lại không hiểu rõ ràng về chúng. Hôm nay, tip.com.vn sẽ giải thích một cách chi tiết nhất Concept là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu các ý nghĩa của từ Concept trong các lĩnh vực như maketing, giải trí, chụp ảnh, thiết kế. Trong từng lĩnh vực từ concept sẽ có ý nghĩa khác nhau, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng ý nghĩa trong từng lĩnh vực để có thể sử dụng từ concept cho phù hợp với ngữ cảnh nhé.

Concept thật ra rất quen thuộc đối với nhiều người trong chúng ta và đặc biệt là đối với những người trong giới marketing nhỉ. Nhưng có rất ít bạn hiểu ý nghĩa thật sự của concept là gì? Nếu thật sự bạn còn mơ hồ về nghĩa của từ này trong từng lĩnh vực thì hãy theo dõi những ví dụ sau đây để rút ra cho mình ý nghĩa từ concept nhé.

Concept có nghĩa là gì

Ý nghĩa của Concept là gì?

Concept là gì?

Concept trong tiếng anh có phiên âm là  /ˈkɒnsept/ dịch ra ý nghĩa tiếng việt chính xác thì có nghĩa là khái niệmquan điểm

Concept  /ˈkɒnsept/ : Khái niệm.

Concept trong tiếng anh có rất nhiều ý nghĩa tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực mà chúng ta hiểu nó theo cách chuẩn xác nhất. Ví dụ như:

  • Toán tin: Một định nghĩa tuyệt đối.
  • Thiết kế:  Là một bản phác thảo, ý tưởng, phác hoạ.
  • Khách sạn: Mô hình của khách sạn.
  • Chụp ảnh: Bố cục, nội dung của buổi chụp ảnh.
  • Giải trí: Trang trí, ý tưởng design .
  • Tuyền thông quảng cáo: linh hồn, ý tưởng trong suốt chương trình quảng cáo.

Concept có nghĩa là gì

Một trong những concept chụp ảnh nhóm được yêu thích

Ý nghĩa của từ Concept là gì?

Concept ngoài nghĩa là phác thảo nó còn nghĩa khác là đưa ra những ý kiến những ý tưởng về một chủ đề nào đó. Ví dụ như trong nhà hàng khách sạn concept có nghĩa là phong cách trang trí sao cho ấn tượng, nổi bật và bên cạnh đó là làm “vui lòng khách đến và vừa lòng khách đi”.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, concept chính là định hình phong cách và nội dung, bối ảnh của buổi chụp ảnh sao cho những bức ảnh mang một cá tính và phong cách riêng biệt mà vẫn toát lên thần thái và sự tuyệt vời nhất.

Trong nghệ thuật sân khấu, concept được mang theo trong suốt chương trình diễn ra, làm cho chương trình sinh động, có hồn và đặc biệt hứng thú đối với khán giả, khiến cho họ bị cuốn hút với những ý tưởng, dàn dựng hay khâu thiết kế chỉnh chủ nhất.

Vừa rồi là những ý nghĩa của từ concept trong các lĩnh vực trong cuộc sống. Hy vọng bài vết hữu ích và giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa của từ concept. Chúc các bạn luôn vui!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?