Cách kết nối bluetooth với máy tính bàn PC bằng Dongle Bluetooth

Thời điểm hiện tại gần như tất cả máy tính như máy tính xách máy tính để bàn đều được tích hợp sẵn Bluetooth. Tuy nhiên ở những máy cũ nhất là máy để bàn thường không hỗ trợ công nghệ Bluetooth này. Vậy cách kết nối bluetooth với máy tính bàn PC này như thế nào ? Giải pháp đưa ra đó là sử dụng một USB Bluetooth hay dongle Bluetooth. Dưới đây tip.com.vn sẽ giải đáp tất những gì bạn cần biết về dongle Bluetooth.

Vì sao lại cần dongle Bluetooth?

Hiện tại nhu cầu thiết bị không dây sử dụng Bluetooth như tai nghe, mic, tay cầm game ngày một phổ biến và đang có xu thế thay thế thiết bị có dây. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ Bluetooth thì quả là thiệt thòi khi không sử dụng các thiết bị đó được. Vì vậy việc sử dụng 1 chiếc Dongle Bluetooth để cho máy tính có khả năng kết nối Bluetooth là cực kỳ cần thiết.

Cách kết nối bluetooth với máy tính bàn PC bằng Dongle Bluetooth 1

Kiểm tra máy tính có hỗ trợ Bluetooth.

Trước khi quyết định có nên mua  1 chiếc Dongle Bluetooth hay không các bạn cần kiểm tra ngay xem máy tính của mình có sẵn Bluetooth không đã tránh cho việc mua về lãng phí. Các cách kiểm tra như sau:

Cách 1: Window + S để mở cửa sổ Search sau đó gõ vào Bluetooth => Nhấn chọn Bluetooth and other devices settings.  Nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ bluetooth sẽ hiển thị ở đây và bạn có thể dò và kết nối với các thiết bị có Bluetooth.

Cách kết nối bluetooth với máy tính bàn PC bằng Dongle Bluetooth 2

Cách 2: Window + để mở hộp thoại RUN sau đó gõ vào devmgmt.msc => Enter . Tìm xem có biểu tượng Bluetooth không.

Cách kết nối bluetooth với máy tính bàn PC bằng Dongle Bluetooth 3

Cách 3: Kiểm tra ở thân máy có tem hay có nút bật Bluetooth không.

Dongle Bluetooth Giải pháp Bluetooth cho PC, Máy tính để bàn

Nếu máy tính (PC) của bạn không hỗ trợ Bluetooth cách duy nhất là sử dụng thiết bị hỗ trợ bluetooth gắn ngoài đơn giản là 1 dongle Bluetooth hay 1 USB adapter

Ngay khi cắm Dongle Bluetooth vào máy nó sẽ tự load driver để tự nhận, chờ trong giây lát là chúng ta đã có thể ghép nối máy tính với các thiết bị bluetooth xung quanh.

Các bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị thông qua dongle Bluetooth , tuy nhiên có thể quá trình này sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy của mình.

Xem cách kết nối máy tính với loa bluetooth

Lời kết.

Việc kết nối các thiết bị hỗ trợ Bluetooth với nhau rất đơn giản và vấn đề chỉ là máy tính của bạn có hỗ trợ bluetooth không mà thôi, và đương nhiên khi máy không hỗ trợ Bluetooth chúng ta chỉ có thể kết nối bluetooth với máy tính bàn PC bằng Dongle Bluetooth mà thôi. 

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?