Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome

Chrome rất tốt thế nhưng có một lỗi cố hữu khi sử dụng Google Chrome khiến cho nhiều người khá khó chịu đó là xem youtube bị giật trên google Chrome. Những lúc xem phim hay nghe nhạc trên youtube đang cuốn mà Chrome lại giở chứng chắc hẳn bạn sẽ rất bực tức phải không nào. Vậy thì hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của việc xem youtube bị giật trên google chrome và cách khắc phục ngay sau đây nhé!

I. Nguyên nhân khiến xem youtube bị giật trên google Chrome

Bạn có thể tưởng tượng Chrome có phần nhân hay lõi tương tự như bộ vi xử lý (chip) của máy tính hay điện thoại vậy. Trong quá trình chúng ta sử dụng Chrome thì phần lõi này sẽ nhận lệnh của chúng ta sau đó đó xử lý và hiển thị kết quả. 

Và dĩ nhiên là chúng ta càng ra lệnh nhiều thì khả năng quá tải của Chrome sẽ sinh ra do đó hiện tượng chậm, lag khi xem youtube sẽ diễn ra. 

Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome 1

II. Cách khắc phục xem youtube bị giật trên Google Chrome.

1. Cập nhật phiên bản Chrome mới nhất

Google Chrome thường tự động cập nhật phiên bản mới nhất để cải thiện và ổn định phần mềm cũng như sửa lỗi hiện có.  Tuy nhiên, đôi khi quá trình tự update này không diễn ra như ý muốn vì vậy chúng ta cần làm thủ công với các bước sau:

Bước 1: Bật trình duyệt Chrome của bạn lên

Bước 2:  Sau đó gõ lệnh sau lên thanh địa chỉ: chrome://help

  • Khi bạn gõ lệnh này vào thanh địa chỉ Chrome sẽ tự động check phiên bản hiện tại xem đã là mới nhất chưa sau đó nó sẽ tự động bắt đầu quá trình cập nhật nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ. 
  • Ngược lại nếu trình duyệt của đã bạn là mới nhất, các bạn sẽ thấy thông báo Google Chrome đã được cập nhật.

Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome 2

2. Tải trước tài nguyên.

Tính năng tải trước tài nguyên của Chrome sẽ cung cấp các đề xuất thông minh về các trang hoặc liên kết mà người dùng có nhiều khả năng mở ra tiếp theo sau đó chrome sẽ tự động tải các trang được liên kết đó vào nền trước khi người dùng thực sự mở chúng.

Để bật tính năng tìm nạp trước trong trình duyệt Chrome các bạn làm theo các bước sau:

Các bạn vào Cài đặt => Hệ thống => Quyền riêng tư và bảo mật, và gạt nút sang ON ở tùy chọn tùy chọn Tải trước các trang để tìm kiếm và duyệt nhanh hơn.

Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome 3

3. Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng không dùng đến

Các bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng không dùng đến của Chrome để cải thiện tốc độ bằng cách:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome => click chọn biểu tượng 3 chấm dọc đứng ở góc trên cùng bên phải màn hình.
  • Bước 2: Nhấn vào Công cụ khác => Tiện ích mở rộng. 1 cưa sổ sẽ hiển thị danh sách tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt của mình.
  • Bước 3: Bạn cần xác định các tiện ích không muôns sử dụng sau đó vô hiệu hóa bằng cách di chuyển thanh trượt bên cạnh sang trái hoặc loại bỏ hẳn bằng nút Xóa.

Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome 4

Bộ nhớ cache, cookie và lịch sử tải xuống đôi khi làm chậm Chrome vì vậy hãy  thử xóa dữ liệu duyệt web khi xem youtube bị giật trên Chrome các bạn nhé.

Trên cửa sổ Chrome vào Cài đặt => Quyền riêng tư và bảo mật => nhấn vào mũi tên tại hàng Xóa dữ liệu duyệt web và lựa chọn các tác vụ muốn xóa. 

Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome 5

5. Quản lý các tab đang mở.

Việc mở cùng lúc quá nhiều tab trên Google Chrome cũng làm quá tải cho trình duyệt, khiến xem youtube bị giật. Vì vậy,  hãy tải các tab cần thiết để đảm bảo tốc độ sử dụng đạt yêu cầu thôi nhé.

Để đóng bất kỳ tab nào đang hoạt động trên Chrome có thể click trực tiếp vào dấu X để đóng hoặc , nhấn Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ của Chrome và đánh dấu các tab không cần thiết để xem sau.

Cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome 6

Lời kết.

Hi vọng những cách sửa lỗi xem youtube bị giật trên google chrome trên đây sẽ giúp cho quá trình xem youtube trên Google Chrome của bạn luôn thuận lợi. Ngoài ra các bạn có thể tải video youtube về máy tính để xem luôn cho nó chắc. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?