Cách tra thông tin CMND Online miễn phí chính xác nhanh chóng

Thỉnh thoảng trong một số trường hợp bạn cần biết số CMND của mình nhưng lại quên mất số CMND mà cũng không mang theo giấy CMND. Vậy thì bạn hãy áp dụng cách tra thông tin CMND Online miễn phí để biết được chính xác số CMND cũng như thông tin giấy CMND của mình. Tra cứu thông tin CMND Online sẽ được thực hiện thông qua trang website của Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy sử dụng trong những lúc quên mất số CMND của mình.

Giấy CMND hay số CMND chưa thông tin cá nhân quan trọng và có thể ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề cùng quyền lợi nhân thân của bạn. Chính vì thế mà bạn không nên tra cứu số CMND tại các địa chỉ website không uy tín, nhằm tránh nguy cơ bị lừa đảo và lấy cắp thông tin cá nhân. Website của Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính Việt Nam là địa chỉ tra thông tin CMND Online miễn phí và đảm bảo an toàn tuyệt đối mà bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Cách tra thông tin CMND Online

Tra thông tin CMND Online nhanh chóng

Cách tra thông tin CMND Online miễn phí:

- Bước 1: Bạn truy cập vào trang web tra cứu thông tin CMND do chính phủ ban hành: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.

- Bước 2: Bạn chuyển sang tab Thông tin về người nộp thuế TNCN.

- Bước 3: Điền đầy đủ số căn cước trên chứng minh nhân dân của người cần tra cứu. Kế đến là các ô thông tin khác như: Họ và tên, địa chỉ, mã xác nhận,… 

- Bước 4:  Bấm vào ô “Tra cứu” để gửi yêu cầu đến máy chủ. Đợi trong giây lát, hệ thống sẽ gửi thông tin giấy CMND về cho bạn.

Cách tra thông tin CMND Online

Những lưu ý khi tra cứu thông tin CMND Online:

- Vì thông tin trên giấy CMND  được lưu trữ trên kho dữ liệu trực tuyến. Để có thể tra cứu thông tin CMND Online bạn cần chuẩn bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

- Nếu bạn nhập sai thông tin thì việc kiểm tra chứng minh nhân dân sẽ bị gián đoạn. Do đó người dùng nên hết sức lưu ý cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác.

- Ngoài ra bạn cũng nên đối chiều thông tin trên giấy CMND với thông tin được truy xuất xem có trùng khớp hay không để kịp thời chỉnh sửa khi cần thiết nhé.

Lợi ích khi kiểm tra thông tin CMND Online:

- Giúp bạn nắm được thông tin Chứng minh nhân dân nhanh chóng, không làm cản trở công việc của bạn, giúp công việc của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi hơn.

- Tra cứu thông tin CMND tại website của Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài Chính Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin.

- Năm được cách kiểm tra thông tin CMND Online bạn không cần phải mang theo chứng minh nhân dân mọi lúc mọi nơi, hạn chế rủi ro đánh rơi giấy tờ do sự bất cẩn.

- Tra thông tin CMND Online hoàn toàn miễn phí, nắm thông tin nhanh, chính xác. 

Vừa rồi là những hướng dẫn chi tiết về cách tra thông tin CMND Online. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ mẹo hạy này cho bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?