eSIM là gì? Lợi ích của eSIM? Những điện thoại nào hiện nay đang sử dụng eSIM

Gần đây bạn nghe nhiều đến từ eSIM vậy bạn có biết eSIM là gì? Esim có lợi ích như thế nào hay điện thoại nào hỗ trọ Esim... Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy theo dõi bài viết dưới đây của tip.com.vn nhé.

I. SIM là gì?

Trước khi tìm hiểu về eSIM là gì hãy tìm hiểu sơ qua về SIM trước đã nhé.

Thẻ SIM là một loại thẻ đặc biệt dùng lưu trữ thông tin mạng cụ thể. Mục đích sử dụngthẻ  SIM nhằm xác thực và nhận dạng thuê bao trên mạng di động.

Thẻ SIM đã ra đời và được sử dụng trong suốt hơn 30 năm qua và cũng đã trải qua khá nhiều đời biến đổi về kích thước hình dạng khác nhau. Các nhà mạng cũng không ngừng cải tiến về công nghệ cũng như chức năng nhằm đem lại những lợi ích phục vụ nhu cầu của khách hàng nhằm giúp người sử dụng có được những trải nghiệm tốt hơn. Và loại SIM được nhắc đến nhiều nhất gần đây là eSIM.

II. eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử tạo ra nhằm thay thế cho SIM vật lý chúng ta thường sử dụng. eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 1 phần của nano SIM vẫn đang sử dụng cho các dòng điện thoại ngày này. 

1. Đặc điểm của eSIM 

eSIM là bộ phận cố định của thiết bị thông minh do đó không thể tháo eSIM để thay thế ra vào như SIM vật lý.

eSIM có bản chất và sử dụng dễ dàng như SIM truyền thống. eSIM ra đời 

eSIM là công nghệ của tương lai vì vậy nhiều nhà sản xuất đã tích hợp sẵn eSIM vào trong các thiết bị mới của mình như Apple, Microsoft, Samsung.... vì vậy trong tương lai không xa chăc schắn eSIM sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

2. Lợi ích của eSIM 

 • Lợi ích của eSIM với nhà mạng
  • eSIM này sẽ giúp các thao tác tương tự với SIM thông thường như đổi gói cước, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp đầu số mới ... với eSIM cực kỳ nhanh chóng bằng phần mềm tránh thủ tục rườm rà, hay phải đến địa chỉ nhà mạng để thực hiện chuyển đổi không cần khách hàng phải đến tận nơi . 
 • Lợi ích của eSim với người dùng
  • Dễ dàng chuyển đổi thông tin, gói cước, nhà mạng một cách nhanh chóng mà không tốn thời gian, tháo lắp thay thế SIM...
 • Lợi ích của eSIM với chính thiết bị
  • Tiết kiệm không gian cho thiết bị đồng thời cũng không còn khay sim lỗ chọc sim tạo điều kiện cho bụi bặm, nước bám vào bên trong linh kiện máy.

III. Các thiết bị điện thoại trang bị eSIM ở Việt Nam

Có rất nhiều loại thiết bị thông minh tại Việt Nam hiện nay đã trang bị eSIM như 

 • Dòng iPhone XS, XS Max và iPhone XR với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên. 
 • Apple Watch Series 3 và Series 4 (GPS và Cellular) chạy WatchOS 6.1.1 trở lên.
 • Các điện thoại SAMSUNG mới nhất. 

Lời kết.

Đến đây chắc hẳn bạn đã trả lời câu hỏi eSIM là gì cũng như đặc điểm và lợi ích của công nghệ eSIM thế nào rồi phải không nào. Thiết nghĩ đây sẽ là công nghệ SIM trong tương lai sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?