Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10

Không giống như các thế hệ Windows khác Windows 10 hỗ trợ cả tiếng Việt. Nếu bạn muốn cài đặt tiếng Việt cho Windows 10 hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của tip.com.vn nhé.

I. Cách cài tiếng Việt, đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt cho Windows 10.

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở setting.

Bước 2: Tại cửa sổ Settings -> Time & Language

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10 1

Bước 3: Nhấn vào Language tại menu trái sau đó ở bênphải ở dưới phần Preferred languages bạn nhấn Add a preferred languages 

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10 2

Bước 4: Trong ô tìm kiếm ngôn ngữ bạn gõ vào Tiếng Việt để tìm tiếng Việt sau đó nhấn vào Tiếng Việt (Vietnamese) rồi click tiếp Next

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10 3

Bước 5: Tích vào tất cả các ô sau đó nhấn Install

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10 4

Bước 6: Nếu chưa tích vào Set as default language bạn cần chọnngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhấn phím mũi tên đi lên để chuyển ngôn ngữ Tiếng Việt thành mặc định.

Bước 7: Để cài đặt ngôn ngữ hiển thị của Window sang tiếng Việt trong hội thoại dưới phần Windows display language bạn chọn Tiếng Việt. 

Ngay sau đó Windows sẽ thông báo Sign out để lưu lại, nếu bạn chọn Sign out luôn thì máy sẽ tự Sign out và khi đăng nhập lại ngôn ngữ sẽ chuyển sang tiêng Việt. Còn không thì sẽ hiện dòng  Will be display language after next sign-in dưới ngôn ngữ tiếng Việt. 

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10 5

Bước 8: Sign out và đăng nhập lại để kiểm tra việc chuyển windows sang ngôn ngữ tiếng Việt đã thành công hay chưa..

II. Cách chuyển đổi giữa các bàn phím.

Để chuyển ngôn ngữ giữa các bàn phím bạn chỉ cần click vào ngôn ngữ tại góc phải bên dưới màn hình và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng.

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10 6


Lời kết.

Trên đây là các bước cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt và chuyển Windows 10 sang tiếng Việt cho các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận