Cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security Win 10

Windows Defender là phần mềm diệt Virus cầy nhà lá vườn từng được Microsoft trang bị cho Windows 7 và 8, 8.1.Đến phiên  bản Windows 10 Defender đã tồn tại với một cái tên khác và là 1 phần của  Windows Security của Windows 10. Sử dụng máy tính chắc chắn sẽ có lúc chúng ta phải cài  đặt phần mềm hay ứng dụng thế nhưng 1 số phần mềm hay ứng dụng lại bị Windows Sercurity hiểu nhầm là virus và chặn hay xóa. Những lúc như vậy chúng ta cần vô hiệu hóa tạm thời tính năng diệt Virus hay chính là Defender của Windows Sercurity đi. Dưới đây là cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security Win 10 đơn giản dễ làm các bạn tham khảo nhé.

Cách tắt tạm thời Window Defender (Real-time protection) Windows 10.

Bước 1: Nhấn Windows + S gõ vào Windows Security  => Nhấn Open để mở Windows Sercurity

Cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security Win 10 1

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Sercurity nhấn chọn Virus & threat protection

Cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security Win 10 2

Bước 3: Kéo xuống bên dưới phần Virus & threat protection settings chọn vào Manage settings

Cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security Win 10 3

Bước 4: Ở phần Real-time protection gạt nút sang OFF để tắt tạm thời tính năng diệt virú của Windows 10 ( tắt tạm thời Windows Defender).Cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security Win 10 4

Vậy là xong chúng ta đã vô hiệu hóa tạm thời Defender Windows 10 rồi đấy.. 

Lời kết.

Windows Sercurity của Windows 10 thực sự mạnh mẽ, không còn bị chê trách nhiều như Defender ở các phiên bản cũ nữa. Dẫu vậy trong 1 số trường hợp tính năng diệt virus này của windows 10 lại gaya khó dễ cho người dùng vì vậy hãy note lại cách vô hiệu hóa (tắt) tạm thời Windows Defender, Windows Security trên WIndows 10 ở trên của tip.com.vn để dùng khi cần nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận