Crush là gì? Trong tiếng Việt Crush nghĩa là gì?

Crush là từ dùng phổ biến của giới trẻ hiện nay, nhưng cũng có nhiều người dùng vẫn chưa thực sự biết ý nghĩa Crush là gì? Crush là từ dùng trong tiếng Anh nhưng lại được giới trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến trong các câu nói hằng ngày, diễn đàn và trên các trang mạng xã hội. Đôi khi thấy bạn bè sử dụng từ Crush bạn lại không hiểu ý nghĩa nhưng ngại hỏi vì sợ bạn bè chọc ghẹo.

Crush là gì? Crush là gì mà giới trẻ 10X hay sử dụng
Crush là gì? Crush là gì mà giới trẻ 10X hay sử dụng

Việc sử dụng tiếng Anh đan xen tiếng Việt ngày nay như trở thành một trào lưu của giới trẻ, chính vậy nên việc dùng từ Crush của giới trẻ hiện nay còn đan xen cả tiếng Việt. Và điều này đã làm cho phần lớn những người không biết nghĩa của từ Crush cảm thấy tò mò về từ nay. Đừng lo nhé, để tip.com.vn nói cho bạn nghe Crush nghĩa là gì?

>> Xem thêm:

Crush là gì?

Trong tiếng Anh Crush được dịch là sự nghiền nát, sự đè nát (danh từ) và nghiền nát, đè nát (động từ). Tuy nhiên ý nghĩa này không được dùng để dịch cho những câu nói của các bạn trẻ 10X hiện nay.

Với các bạn giới trẻ thế hệ 10x, còn được gọi là 2K thì Crush mang một sắc thái vô cùng đáng yêu. Crush là đang thích một ai đó nhưng lại nhấn mạnh cảm xúc hơn là Love, Like,… Từ Crush thường được dùng cho tình trạng "thầm thương trộm nhớ", ngầm hiểu như đây là một mối tình đơn phương. Người được Crush thường không biết đến tình cảm này hoặc đã từ chối tính cảm này.

Crush được sử dụng cho những đối tượng nào?

Crush mang hàm nghĩa trung tính, đồng thời còn bị lệch phía từ người sử dụng hoặc người nói. Chính vì thế nên Crush được dùng cho 3 đối tượng:

  • Bạn thân.
  • Thần tượng.
  • Người yêu.

Crush mang nghĩa rộng cho từng đối tượng sử dụng, chính vì thế ngoài yêu đơn phương hay đang thầm thích 1 ai đó. Nếu sử dụng cho bạn thân, Idol, hay người yêu crush được hiểu là mến, là thần tượng hay là yêu đều được.

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ 10X hiện nay sử dụng quá rộng rãi? Chắc chắn nội dung trên đã phần nào giải thích giúp bạn. Hãy cập nhật các ngôn ngữ mới mà giới trẻ đang sử dụng bằng cách truy cập Tip.com.vn nhé!