Crush là gì? Crush có nghĩa là gì? Dấu hiệu Crush thích mình?

Crush là gì mà sao được giới trẻ sử dụng phổ hiện nay. Nhưng cũng có nhiều người dùng vẫn chưa thực sự biết ý nghĩa Crush là gì? Ý nghĩa của crush là gì cũng như các dấu hiệu mà Crush thích mình là gì?

Cùng tip.com.vn tìm hiểu ngay các dấu hiệu để biết "crush" thích mình nhé?

Crush là gì? Crush là gì mà giới trẻ 10X hay sử dụng Crush là gì? Crush là gì mà giới trẻ 10X hay sử dụng

Việc sử dụng tiếng Anh đan xen tiếng Việt ngày nay như trở thành một trào lưu của giới trẻ, chính vậy nên việc dùng từ Crush của giới trẻ hiện nay còn đan xen cả tiếng Việt. Và điều này đã làm cho phần lớn những người không biết nghĩa của từ Crush cảm thấy tò mò về từ nay. Đừng lo nhé, để tip.com.vn nói cho bạn nghe Crush nghĩa là gì?

>> Xem thêm:

Crush là gì?

Trong tiếng Anh Crush được dịch là sự nghiền nát, sự đè nát (danh từ) và nghiền nát, đè nát (động từ). Tuy nhiên ý nghĩa này không được dùng để dịch cho những câu nói của các bạn trẻ 10X hiện nay.

Với các bạn giới trẻ thế hệ 10x, còn được gọi là 2K thì Crush mang một sắc thái vô cùng đáng yêu. Crush là đang thích một ai đó nhưng lại nhấn mạnh cảm xúc hơn là Love, Like,... Từ Crush thường được dùng cho tình trạng "thầm thương trộm nhớ", ngầm hiểu như đây là một mối tình đơn phương. Người được Crush thường không biết đến tình cảm này hoặc đã từ chối tính cảm này.

Trên facebook Crush là gì?

Trong văn hoá của giới trẻ hoặc là khi được dùng trên mạng xã hội facebook thì Crush có nghĩa là sự yêu thương, mến mộ và hâm mộ ai đó và rất nhiều người trên Facebook dùng từ này để nói về người mình thích để ý.

Crush có gì khác biệt với like hoặc love?

Với Crush là người có sức ảnh hưởnglớn đối với bạn tình cảm ấy có thể được đáp trả hay không được đáp trả đơn giản là mình thích thôi.

Crush có nghĩa là gì được sử dụng cho những đối tượng nào?

Crush mang hàm nghĩa trung tính, đồng thời còn bị lệch phía từ người sử dụng hoặc người nói. Chính vì thế nên Crush được dùng cho 3 đối tượng:

  • Bạn thân.
  • Thần tượng.
  • Người yêu.

Crush mang nghĩa rộng cho từng đối tượng sử dụng, chính vì thế ngoài yêu đơn phương hay đang thầm thích 1 ai đó. Nếu sử dụng cho bạn thân, Idol, hay người yêu crush được hiểu là mến, là thần tượng hay là yêu đều được.

Những dấu hiệu cho biết "Crush" đang thích mình là gì?

Sau thời gian dài bạn Crush ai đó và muốn biết rằng liệu người ấy cũng đang thích bạn hay không thì cùng xem các dấu hiệu sau nhé

Crush muốn nói chuyện với bạn

Thường chỉ có bạn muốn bên cạnh Crush nhưng nếu Crush lại tự nhiên chủ động trò chuyện, gợi mở nói chuyện, chủ động nhắn tin cùng bạn thì đó là dấu hiệu đó.

Crush khoe  với bạn nhiều thứ mới mẻ hay ho

Về cuộc sống Crush muốn nói với bạn nhiều, khoe với bạn nhiều thứ chuyện trong cuộc sống thì đây là dấu hiệu tốt

Crush lén lút nhìn bạn

Nếu như trước kia bạn luôn luôn lén nhìn Crush bây giờ bạn thấy để ý Crush đang nhìn bạn thì cậu ấu đang thích bạn.

Crush luôn lắng nghe bạn nói

Crush đối xử với bạn không giống như đối xử với người bình thường khác

Thông qua việc xử sự của Crush thì bạn sẽ ở mức "Trên tình bạn dưới tình yêu"

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ 10X hiện nay sử dụng quá rộng rãi? Chắc chắn nội dung trên đã phần nào giải thích giúp bạn. Hãy cập nhật các ngôn ngữ mới mà giới trẻ đang sử dụng bằng cách truy cập Tip.com.vn nhé!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?