Hướng dẫn cách đổi eSim Viettel miễn phí cực dễ và nhanh chóng

Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ công nghệ eSIM của Viettel trên Smartphone. Chính vì thế mà nhiều khách hàng thắc mắc cách đổi eSim Viettel như thế nào? Nhiều bạn e ngại cách đổi eSIim Viettel sẽ khó khăn và quá nhiều thủ tục. Nhưng bạn đừng lo nhé, hiện nay nhà mạng Viettel hỗ trợ tối đa các khách hàng có nhu cầu đổi eSim Viettel. Vậy cách đổi eSim Viettel như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Đổi eSim Viettel miễn phí thực sự rất đơn giản, chỉ cần bạn đến điểm giao dịch Viettel gần nhất và mang theo một số giấy tờ cần thiết, các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi eSim Viettel dễ dàng. Mặc dù, tất cả các khách hàng đều có thể đổi eSim Viettel thành công. Tuy nhiên để có thể sử dụng eSim Viettel thì bạn cần sử dụng các thiết bị iPhone đời mới như iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR có hỗ trợ eSIM.

>> Tham khảo ngay: Cách đăng ký 3G Viettel 1 tháng

Cách đổi esim Viettel cực dễ và nhanh chóng

Cách đổi eSim Viettel dễ dàng và nhanh chóng

Cách đổi eSim Viettel cực dễ dàng và nhanh chóng:

Với eSim Viettel bạn có thể sử dụng nhiều số điện thoại trên 1 thiết bị mà không cần lắp đặt nhiều Sim vật lý trong điện thoại. Khác với SIM vật lý, eSIM có phần cứngđược lắp vào thiết bị di động, phần mềm được cài đặt quản lý SIM được tải và cài đặt ngay trên máy. Ngoài ra, eSim Viettel sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm 3G/4G nhanh và ổn định hơn.

- Khách hàng có nhu cầu đổi eSim Viettel chỉ cần đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

- Thủ tục chuyển Sim thường sang eSim Viettel gồm có:

  • Giấy Chứng minh nhân dân (bản gốc)
  • Thẻ Sim Viettel cần chuyển đổi eSim Viettel.

- Cước phí chuyển đổi eSim Viettel: 25.000đ/Sim.

- Cách chuyển đổi eSim Viettel: Tại điểm giao dịch, các giao dịch viên sẽ đưa bạn một số giấy tờ thủ tục chuyển đổi Sim, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào giấy, lưu ý điền chính xác các thông tin cá nhân của mình nhé các bạn. Cuối cùng, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR dùng để tải thông tin xuống thiết bị.

Sau khi đổi eSim Viettel cần kích hoạt Sim ngay

Sau khi đăng ký đổi eSim Viettel, bạn cần phải kích hoạt Sim thì mới có thể sử dụng được nhé. Do đây là Sim điện tử nên cách kích hoạt cũng khác so với các loại Sim vật lý thông thường.

- Bước 1: Chọn "Di động" (Cellular) trong mục "Cài đặt" (Setting), sau đó chọn "Thêm gói cước di động" (Add cellular plan).

Cách đổi esim Viettel cực dễ và nhanh chóng

- Bước 2:  Dùng camera để scan QR Code được gửi.

Cách đổi esim Viettel cực dễ và nhanh chóng

- Bước 3: Thêm gói cước di động" (Add cellular plan), sau đó bấm OK rồi chọn chức năng eSIM theo ý muốn. Và cuối cùng hãy ấn "Xong" (Done) và bắt đầu sử dụng.

Cách đổi esim Viettel cực dễ và nhanh chóng

Cách đổi esim Viettel cực dễ và nhanh chóng

Những điểm lưu ý khi đổi eSim Viettel:

  • Bạn có thể có thể tích hợp nhiều số thuê bao khác nhau của các nhà mạng khác nhau trên 1 eSim Viettel. Nhưng trong một thời điểm, bạn chỉ có thể bật 1 Sim để sử dụng.
  • Các bạn sử dụng Sim di động trả trước, Sim trả sau hay Sim Dcom Viettel đều có thể chuyển sang eSim Viettel để sử dụng. Các bước đăng ký và cài đặt eSim đối với thuê bao Dcom được thực hiện tương tự như Sim di động.
  • Để có thể sử dụng eSim Viettel, bạn cần dùng một trong các thiết bị sau đây: Thiết bị Ipad pro 11 (2018 loại dùng sim), iPab air 2019 (bản LTE eSIM); iPab mini 2019 (LTE eSIM), iPhone XS, iPhone XS max, iPhone XR bản có eSim (loại máy 1 sim nano/sim vật lý và 1 eSIM).
  • Nếu bạn làm mất mã QR Code thì cần ra cửa hàng giao dịch cấp lại QR code cũ. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được trên chính máy điện thoại mà đã quét thành công QR code này trước đó.
  • Khi đổi sang eSim Viettel quý khách hàng sẽ được bảo lưu gói cước mà quý khách đã đăng ký 4G Viettel trước đó.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn cách đổi eSim Viettel như thế nào. Chúc bạn thực hiện chuyển đổi eSim Viettel thành công và có thật nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

>>> Đừng bỏ qua: Cách đổi sang eSim vinaphone nhanh nhất

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?