NET Framework là gì? Tải về Microsoft .NET Framework Full mọi phiên bản

Một lỗi cực kỳ phổ biến khi cài đặt phần mềm hay game trên máy tính đó là lỗi liên quan đến nền tảng .Net Framework. Các lỗi liên quan đến nền tảng Microsoft  .NET Framework đa số là chưa cài đặt hoặc phiên bản .Net Framework không đúng. Trong bài viết dưới đây tip.com.vn sẽ trình bày chi tiết về Net Framework là gì cũng như link tải Net Framework một cách chi tiết nhất.

.NET Framework là gì?

.NET Framework hat còn gọi là .NET hay dot NET là môi trường nền tảng lập trình và thực thi các ứng dụng .NET Framework  được phát triển bởi cha đẻ Windows Microsoft và đương nhiên chủ yếu dành cho hệ điều hành Windows.

.NET Framework gồm một loạt các thư viện lập trình hỗ trợ việc xây dựng phần mềm và game.

NET Framework là gì? Tải về Microsoft .NET Framework Full mọi phiên bản 1

Ví dụ đơn giản dễ hiểu hơn:

Để viết 1 game các lập trình viên sẽ phải tự xây dựng các nhân vật, các kiến trúc ... Nếu không có dotNET thì việc này sẽ mất rất nhiều thời gian để tự làm từng thành phần đó. Tuy nhiên dựa trên .NET Framework để viết lập trình viên sẽ dễ dàng xây dựng mọi thứ nhờ bộ khung có sẵn của NET Framework hơn. Phần mềm cũng vậy.

Đây cũng chính là nguyên nhân khi cài 1 số game và phần mềm, ứng dụng bắt buộc phải cài trước .NET Framework.

II. Cài đặt .NET Framework phải làm thế nào?

Mặc định Windows 10 mới nhất đã được cài sẵn .NET Framework. Với các Windows khác có thể phiên bản .NET được cài sẵn có thể đã lỗi thời.  Tuy nhiên việc cài đặt update các phiên bản .NET Framework khá đơn giản, chúng ta chỉ việc download bộ cài đặt trên trang chủ của Microsoft tùy theo phiên bản HĐH đang chạy để cài đặt.

III. Tải về Microsoft .NET Framework Full mọi phiên bản

Có 2 tùy chọn cài đặt .NET Framwork đó là:

 1. Sử dụng bộ cài online việc của bạn là có 1 đường truyền mạng ổn định và sử dụng bộ cài web installer, bộ cài này sẽ tải về mọi thứ cần thiết sau khi chạy.
 2. Sử dụng bộ cài offline installer cho phép bạn tải 1 lần sử dụng nhiều lần nhiều máy, cài đặt .NET Framework mà ứ cần kết nối mạng Internet.

Chú ý: Nếu không ghi tên phiên bản thì mặc định sử dụng được cho cả 2 phiên bản window 32 và 64

 1. .NET Framework 4.8
 2. .NET Framework 4.7.1
 3. .NET Framework 4.7
 4. .NET Framework 4.6.2
 5. .NET Framework 4.6.1
 6. NET Framework 4.5.2
 7. NET Framework 4.5.1
 8. NET Framework 4.5
 9. NET Framework 4.0
 10. NET Framework 3.5
 11. NET Framework 3.5 Service Pack 1
 12. NET Framework 3.0: 32-bit hoặc 64-bit
 13. NET Framework 2.0: 32-bit hoặc 64-bit
 14. Link dự phòng cho tất cả các phiên bản .NET Framework

Lời kết.

Hi vọng sau bài viết này các bạn đã nắm rõ được khái niệm NET Framework là gì? Cũng như nắm được cách tải về Microsoft .NET Framework Full mọi phiên bản. Nếu thấy bài viết hay đừng tiếc gì 1 like hay share nhé. 

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?