AD là gì? Giải đáp AD trên Facebook, trong game có nghĩa là gì?

Thường xuyên sử dụng mạng xã hội như Facebook hay truy cập diễn đàn bạn chắc chắn đã từng nhìn thấy cụm từ AD trong các câu nói như : “xin phép AD cho mình hỏi”, "nhờ AD hỗ trợ mình", "Mong AD duyệt"... Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc AD là gì? Nghĩa của của AD trên Facebook hay các diễn đàn nghĩa là gì chưa? Nếu bạn vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng cho mình thì nội dung bài viết dưới đây của tip.com.vn chắc chắn sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất.

AD là gì, nghĩa của từ AD trên Facebook là gì?
AD là gì, nghĩa của từ AD trên Facebook là gì?

AD là gì?

AD mà người dùng thường thấy là viết tắt của từ Administrator dịch sang tiếng Việt thì AD chính là quản trị viên (người quản trị). Được hiểu là người sẽ điều hành và hỗ trợ giải đáp về kỹ thuật cũng như nội dung trên diễn đàn, fanpage trên Facebook...

AD được sử dụng nhằm ngắn gọn từ Administrator, dùng để nhắc đến quản trị viên của một diễn đàn hay một trang mạng xã hội nào đó. AD có phân quyền cao hơn so với những thành viên trong cộng đồng, có thể là người quản lý cũng có thể là chủ sở hữu của diễn đàn hoặc một fanpage nào đó.

Ngoài ra trong game, thuật ngữ ad là dành cho thiện xạ, xạ thủ các bạn ạ, các bạn có muốn biết gói cước 3G Vinaphone chơi game thả ga không, xem tại đây

>> Tìm hiểu thêm:

Những ý nghĩa khác của AD bạn cần biết:

Trên thực tế AD còn mang một ý nghĩa khác trong quảng cao, AD cũng thường được viết tắt của từ advertising, dịch sang tiếng Việt nghĩa là mạng quảng cáo. AD mang ý nghĩa mạng quảng cáo thường được dùng cho ngành digital marketing, họ thường gọi là Facebook Ad hoặc Google Ad.

Thực chất chính xác của Ad trong quảng cáo phải là "ADS" tuy nhiên do cách phát âm thiếu "S" nên rất nhiều người lầm tưởng là Ad.

AD là gì chắc chắn thông quan những nội dung trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy truy cập tip.com.vn thường xuyên để cập nhật các ngôn ngữ mạng xã hội và diễn đàn HOT nhất hiện nay nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?