5 cách kiếm tiền tại nhà thu nhập cao phù hợp với nhiều đối tượng

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu tốt lên, nhà nước khuyến cáo người dân nên ở nhà, không nên ra được nếu không có việc cần thiết, không tụ tập nơi đông người. Chính vì vậy, bạn nên kiếm một công việc có thể làm tại nhà để tăng thu nhập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách kiểm tiền tại nhà có thu nhập ổn định chỉ cần sử dụng 1 chiếc điện thoại hoặc 1 chiếc máy tính là có thể làm được.

Kiếm tiền ở nhà là gì?

Kiếm tiền ở nhà được định nghĩa đơn giản là làm các công việc ở nhà theo hình thức kiếm tiền online nhanh nhất mà có thể kiếm ra tiền dù không cần đến cơ quan hay bất cứ đâu. Sau đây là một vài hình thức kiếm tiền trực tuyến tạo ra thu nhập cao:

 • Bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram hoặc trên các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,..).
 • Mở website kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết.
 • Trở thành Freelancer làm các công việc tự do qua mạng.
 • Kinh doanh theo hình thức Dropshipping.
 • Đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán, tiền ảo, Forex,…

5 cách kiếm tiền tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng
Kiếm tiền tại nhà giúp bạn có thời gian linh hoạt hơn 

Những đối tượng nào đang tham gia kiếm tiền tại nhà

Có rất nhiều cách kiếm tiền online phổ biến, nhưng chúng ta có thể chia thành 2 xu hướng chính:

 • Kiếm tiền ở nhà toàn thời gian như phát triển website kinh doanh, tham gia tiếp thị liên kết, đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu,…
 • Kiếm tiền tại nhà bán thời gian để nâng cao thu nhập (tạo nguồn lợi nhuận thứ 2 ngoài công việc chính).

Nhờ việc phân ra 2 xu hướng rõ ràng, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp cho mình. Đối với học sinh, sinh viên, nhân viên công sở thì bắt buộc phải đi làm nên thường sẽ chỉ chọn xu hướng kiếm tiền bán thời gian.

Kiếm tiền ở nhà không bỏ vốn được không

Hiện nay, việc kiếm tiền tại nhà mà không cần bỏ vốn là khá ít, tuy vậy nếu có kiến thức tốt và một chiếc thiết bị điện tử có kết nối mạng như điện thoại hay laptop là bạn có thể kiếm tiền.

Việc kiếm tiền online sẽ không cần bỏ tiền thì có chứ chắc chắn phải bỏ công sức, thời gian một cách tận tình và nghiêm túc mới có thể tạo ra thu nhập tốt nhất.

Lấy một ví dụ đơn giản như việc bán quần áo online

 • Nếu bạn không có kỹ năng và kinh nghiệm, bạn cần bỏ tiền vốn nhập về bán.
 • Nếu bạn có kiến thức, bạn có thể trở thành cộng tác viên hay theo hình thức dropshipping mà vẫn kiếm được tiền nhưng không cần bỏ vốn.

Những cách kiếm tiền tại nhà có thu nhập cao

Sau đây là những cách kiếm tiền tốt nhất chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn.

1. Bán hàng online ở nhà

Chỉ cần có một chút kiến thức và hiểu biết về công việc kinh doanh online là bạn có thể bắt đầu shop nhỏ của mình:

 • Bán hàng trên Facebook:

Cách thức này rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể bắt đầu được, bạn có thể bán nhiều thứ, từ đồ ăn tươi, quần áo, hầu như cái gì cũng bán được. Tuy vậy, bạn nên tập trung vào một mặt hàng lợi thế và đầu tư cho nó sinh lời cao, đừng bán theo kiểu có gì bán nấy, có rau bán rau, có đồ thời trang bán đồ thời trang. Đó là kiểu không nhận được lãi cao mà cũng khá tốn thời gian và công sức.

Nếu bạn khéo tay hay làm, bạn có thể tự làm những món đồ handmade để bán. Một số mặt hàng chủ đạo như bưu thiếp, móc chìa khóa, gấu bông hay thiệp,… Bạn có thể bắt đầu với shop online thì dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm chi phí tốt hơn. Bắt đầu bằng việc giới thiệu những mẫu mình làm trên mạng xã hội hoặc trên fanpage để nhiều người biết hơn. Nếu thấy đẹp và phù hợp với nhu cầu, họ sẽ mua. Hãy luôn giữ liên lạc với khách hàng và nhờ họ gửi lại những đánh giá sau khi mua hàng. Trong quá trình kinh doanh nếu có những tiến triển tích cực, bạn có thể mở rộng trên các nền tảng khác như lazada, shopee,…

Một cách khác cũng khá hay là kinh doanh đồ ăn vặt online. Tuy nhiên, việc nấu nướng chứa nhiều rủi ro, rất khó để làm hài lòng khẩu vị của tất cả mọi người. Bạn cần có tiêu chuẩn riêng và tạo được dấu ấn khác biệt, tiến hành khảo sát trực tuyến trước khi bắt đầu công việc này là một điều vô cùng quan trọng.

 • Mở cửa hàng online trên các sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang là xu hướng được rất nhiều người hướng đến, giờ đây mua sắm online đã rất phổ biến. Nhìn vào sự phát triển của Shopee, Lazada, Tiki,… là chúng ta có thể hiểu. Bạn có thể ngồi tại nhà rồi đăng các sản phẩm lên những trang thương mại điện tử để bán.

Kinh doanh online trên sàn mang lại nhiều lợi thế về lượng khách hàng có sẵn, các hoạt động marketing sẽ được giảm bớt đi, có hệ thống thanh toán và xử lý đơn hàng chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn.

Bạn chỉ cần tạo shop, đăng mô tả sản phẩm, để giá phù hợp và bắt đầu một vài chiến dịch quảng cáo cho shop của mình. Tuy vậy cũng không thể kinh doanh thành công trên sàn nếu không học hỏi, thấu hiểu công việc mình cần phải làm những gì mới có thể thành công.

5 cách kiếm tiền tại nhà thu nhập cao phù hợp với nhiều đối tượng qua bán hàng online tại nha
Bán hàng online tại nhà cũng là giải pháp tốt 

2. Kiếm tiền trên mạng

Vài năm trở lại đây, kiếm tiền trên mạng đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và tham gia. Công việc kiếm tiền MMO này cần biết sử dụng máy tính khá thành thạo. Với khả năng của mỗi người, chúng ta có thể kiếm nhiều tiền qua MMO hoặc cũng có người không kiếm được đồng nào.

Sau đây là 3 cách kiếm tiền nếu thuận lợi có thể thu nhập trên $1000/tháng:

 • Cách 1: Kiếm tiền với Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất với nhiều người tham gia vì bạn không cần lo bỏ vốn nhập hàng, do vậy bạn không cần lưu kho hàng hoá, không sợ tồn hàng, cũng không phải quan tâm đến quá trình giao vận. Việc duy nhất bạn phải làm là quảng bá sản phẩm thông qua link website giới thiệu và nhận hoa hồng.

 • Cách 2: Lập kênh Youtube để đăng video kiếm tiền

Youtube là nền tảng mạng xã hội video hàng đầu mà chúng ta luôn muốn tiếp cận. Kiếm tiền qua Youtube đem lại một mức thu nhập cao cho nhiều người, thậm chí có thể tạo ra những triệu phú nhờ Youtube.

Tuy nhiên, trước khi trở thành triệu phú, bạn vẫn là người mới. Nội dung video sẽ quyết định 90% sự thành công của việc kiếm tiền trên Youtube. Một ví dụ đơn giản: Có những bà mẹ ở nông thôn quay video nấu ăn rồi đăng lên Youtube cũng có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng, điển hình như Bà Tân Vlog.

 • Cách 3: Viết blog online

Viết blog kiếm tiền là một hình thức kiếm tiền thú vị, nhưng nó dành cho những người kiên trì và luôn chịu khó học hỏi, thường xuyên cập nhật những xu hướng marketing mới. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là bạn cần có đam mê viết lách.

Có rất nhiều cách giúp bạn kiếm tiền qua blog, và sau đây là 4 cách phổ biến nhất:

 • Đặt quảng cáo từ những mạng lưới quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Bán không gian để quảng cáo trên blog hay đăng những bài viết được tài trợ.
 • Sử dụng tiếp thị liên kết.
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ do bạn tạo ra.

Viết blog kiếm tiền tại nhà đơn giản
Viết blog cũng là giải pháp kiếm tiền tại nhà 

3. Trở thành một Freelancer

Freelancer được định nghĩa là người có kỹ năng và chuyên môn cao trong một lĩnh vực nhất định. Họ nhận làm việc theo dự án với các cá nhân hay doanh nghiệp mà không có sự ràng buộc về không gian và thời gian mỗi ngày. Miễn là đảm bảo chất lượng công việc và thời gian hoàn thành đã được thống nhất giữa 2 bên.

Thực chất, Freelancer vẫn là làm thuê cho người khác và nhận thù lao, tuy nhiên họ có sự thoải mái hơn và không bị áp lực từ đối tác, tất cả sẽ được thống nhất khi bạn bắt đầu nhận công việc và thỏa thuận giữa 2 bên.

Những công việc Freelance phổ biến nhất hiện nay:

 • Dịch thuật:

Để bắt đầu công việc này, ít nhất bạn cần thông thạo 1 ngoại ngữ, đảm bảo cả về mặt ngữ pháp. Sau đó, bạn cần có chuyên môn sâu về ngôn ngữ chuyên ngành, lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ,… Nếu bạn không có kiến thức chuyên ngành, bạn sẽ không thể dịch được hết ý hiểu của bài viết đó.

 • Designer/ Photographer/ Video Maker:

Ngày nay, digital marketing được coi là ngành hot nhất với nhiều cơ hội công việc khác nhau, những nội dung visual được nhiều người chú trọng và ứng dụng rộng rãi. Đây là cách những người làm quảng cáo thu hút khách hàng bằng những nội dung truyền tải quà hình ảnh, clip thú vị, nhằm tránh đi những con chữ khô khan.

Chính vì vậy, những công việc như thiết kế logo, banner, poster áo, bao bì sản phẩm, chụp hình đều có nhiều cơ hội để phát triển.

 • Video Editor:

Nội dung được hiển thị dưới dạng video đang ngày một có sức ảnh hưởng, đón đầu xu hướng. Chỉ cần online trên mạng xã hội, mỗi ngày bạn có thể tiếp cận với hàng chục video truyền thông sản phẩm.

Để xây dựng những video thu hút thì không chỉ cần kế hoạch, quay video rồi đăng lên. Những người làm Freelance Video Editor sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc chỉnh sửa video, sáng tạo một cách tự do với mục đích cuối cùng là truyền tải đúng thông điệp sản phẩm tới người xem. Phần thêm cả hiệu ứng, âm nhạc, các chi tiết cắt ghép nhỏ nhặt, đồ hoạ cũng cần hết sức tinh tế và hợp lý.

 • Content Writer:

Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn viết. Việc của Content Writer phổ biến hiện nay là lập kế hoạch và triển khai nội dung cho Website, Fanpage hay các Blog chia sẻ. Để nâng cao hiệu quả, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực. Để là một lời khuyên chân thành bởi chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp ôm đồm quá nhiều lĩnh vực, dẫn đến bài viết đạt chất lượng không cao, không có chiều sâu, mà độc giả giờ đây ngày càng tinh ý và thông minh hơn rất nhiều.

cách kiếm tiền tại nhà khi bạn là một freelancer

4. Một số công việc kiếm tiền tại nhà dễ làm

 • Viết content SEO:

Cuộc sống hiện đại khiến bất cứ ai muốn kinh doanh đều cần làm Marketing tốt. Viết content SEO là một ngành trong lĩnh vực này, đây là công việc bạn có thể làm online tại nhà mà bạn nên thử. Có nhiều đơn vị tuyển cộng tác viên viết bài SEO như công ty marketing chuyên nghiệp, tòa soạn báo, các hàng mỹ phẩm… Hơn nữa, đây cũng là công việc bổ sung cho bạn nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Mức thu nhập cũng khá tốt, một bài viết 1000 chữ có thể cho nhuận bút từ 20.000 – 50.000vnđ tuỳ vào từng đơn vị.

 • Kiếm tiền từ chơi game:

Nếu bạn đam mê chơi game, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ công việc này. Ở ngay tại Việt Nam thôi đã có những streamer kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng chỉ nhờ việc livestream chơi game, điển hình phải kể đến Virus hay Pewpew. Sau những video stream game, họ đã làm thêm những chủ đề khác nhau và cũng thu hút nhiều người xem.

 • Thêu tranh tại nhà:

Nếu bạn là phụ nữ nội trợ đang cần tìm công việc kiếm thêm bạn có thể cân nhắc công việc thêu tranh tại nhà, chỉ cần thuê theo các mẫu có sẵn. Bạn sẽ nhận được thù lao theo kích thước tranh và độ chi tiết của tranh, trung bình khoảng 500.000 – 1.000.000 vnđ mỗi bức.

Lưu ý: Đây là công việc tiêu tốn khá nhiều thời gian, có khi mất 2 – 3 ngày mới xong 1 bức, thích hợp cho những người tỉ mỉ, khéo léo và kiên trì.

 • Bán các khóa học online:

Xu hướng học online cũng đang rất phát triển tại Việt Nam, có nhiều nền tảng giáo dục như Unica, Kyna, Edumall… cho phép những người có chuyên môn cao ở một lực vực bán những khoá học do mình tạo ra. Bạn chỉ cần tạo khóa học 1 lần và bán thành nhiều lần sẽ kiếm được một nguồn thu nhập thụ động tốt.

Đây là hình thức kiếm tiền mang lại lợi nhuận cao và ít rủi ro. Khi người học thanh toán tiền cho bạn, bạn sẽ gửi lại link tải bài học cho họ, không sợ bùng hàng, không sợ vận chuyển hỏng hóc,…

 • Tư vấn tài chính:

Công việc phù hợp cho những người có khả năng giao tiếp tốt và đang có nhiều mối quan hệ. Bạn cần nắm rõ kiến thức về lĩnh vực tài chính, các dịch vụ và sản phẩm mình cần tư vấn là được.

Bạn sẽ nhận được hoa hồng tốt nếu tìm thêm được nhiều khách hàng. Số hoa hồng này dựa vào tỉ lệ phần trăm mà bạn đàm phán với doanh nghiệp, nếu thấy thoả đáng mới làm, còn không từ chối cũng được.

 • Nhận gia công sản phẩm tại nhà:

Có rất nhiều người nhận đồ gia công về nhà làm, do các khu công nghiệp không có đủ nhân công sản xuất. Đồ gia công thường được làm và gửi lại trong ngày.

Đây là công việc có mức thu nhập khá, trung bình khoảng 100.000 – 200.000vnđ mỗi ngày, thường sẽ được nghỉ vào chủ nhật và những ngày lễ. Những mặt hàng hay được đặt gia công bao gồm: Giày dép, lắp bút, hàng mã,…

Trên đây là tổng hợp những công việc online phổ biến hiện nay, sau này thị trường phát triển hơn sẽ có nhiều công việc hơn nữa. Để sống sót trong ngành này, bạn cần thường xuyên cập nhật kiến thức marketing và tìm kiếm một công việc thực sự phù hợp với mình.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?