Cách sửa lỗi Out of video memory khi chơi PUBG PC

PUBG PC đã và vẫn đang là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn hay nhất trên toàn thế giới. Thế nhưng game nào cũng sẽ có lỗi vì vậy PUBG PC cũng không phải trường hợp đặc biệt. Một trong số lỗi trong PUBG PC không thường gặp thế nhưng khá khó chịu đó là lỗi " Out of video memory".  Nếu đang chơi PUBG PC và đã từng gặp lỗi này rồi thì  bạn sẽ thấy nó cực kỳ khó chịu phải không nào. Thế thì ngay trong bài viết lần này tip.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi "out of video memory"  khi chơi PUBG PC nhé!

Cách khắc phục lỗi Out of video memory khi chơi PUBG PC

Cách sửa lỗi Out of video memory khi chơi PUBG PC 1

Khi Lỗi Out of video memory khi chơi Playerunknown's Battlegrounds xảy ra người chơi sẽ không thể vào được PUBG PC được và màn hình sẽ bị đứng ở quá trình đăng nhập hoặc load game, kèm với một thông báo tương tự hiện ra trên màn hình. 

Khi gặp lỗi này hãy thử chuẩn đoán các nguyên nhân và thực hiện các bước dưới đây để sửa lỗi OUT of video memory khi chơi PUBG PC nhé.

 • 1. Đảm bảo cấu hình máy tính của mình đủ sức chạy PUBG.
 • 2. Kiểm tra cài đặt cấu hình trong game
 • 3. Nâng cấp driver GPU
 • 4. Chờ game cập nhật

1. Đảm bảo cấu hình máy tính của bạn đủ sức chạy PUBG PC

PUBG PC như đã nói ở trên là game có đồ họa đỉnh cao vì vậy yêu cầu về cấu hình máy tính cũng khá khắt khe.  Để chơi PUBG PC không giật lag mượt mà với FPS tối ưu, game thủ sẽ cần một máy tính có cấu hình khá mạnh. Nhìn chung để cấu hình FPS tối ưu trên PUBG PC máy tính của bạn phải khỏe cả chip ram và card đồ họa.

Để đạt được điều này các bạn nên so cauá hình máy tính của mình với cấu hình tải PUBG PC để biết được có đủ khả năng chơi PUBG PC hay không.

Cách sửa lỗi Out of video memory khi chơi PUBG PC 2

2. Kiểm tra cài đặt cấu hình trong game.

Một nguyên nhân khác gây lỗi Out Out of video memory đó là GPU của máy  không đủ mạnh để gánh FPS cao khi chơi PUBG PC thế nhưng game thủ vẫn cố tình làm điều đó. Và đương nhiên yếu mà còn ra gió thì lỗi chắc chắn sẽ xảy ra.

Điều bạn cần làm lúc này để sửa lỗi Out Out of video memory đó là giảm FPS trên máy tính xuống thấp hơn từng mức một để phù hợp với cấu hình, bằng cách:

Bước 1: Khởi chạy game PUBG PC và vào Settings.

Bước 2: Chọn mục Graphics và chỉnh tiếp như dưới đây:

 • Anti-Aliasing: Very Low
 • Post Processing: Very Low
 • Shadows: Very Low
 • Texture: Medium (or Low)
 • Effects: Very Low
 • Foliage: Very Low
 • View Distance: Low
 • Tắt thêm hai mục Vsync và Motion Blur

Bước 3: Tắt game PUBG PC đi và khởi động trở lại để fix lỗi Out of video memory này.

3. Nâng cấp driver GPU của máy tính của bạn.

Nếu bạn chắc chắn rằng cấu hình máy tính của mình đủ chạy PUBG PC mượt mà nhưng vẫn gặp lỗi Out of video memory thì có thể nguyên nhana là driver card màn hình đã quá cũ lúc này hãy update driver GPU bằng cách tải các bản update thông qua trang chủ của card màn hình của mình. 

Trong trường hợp này việc tải và nâng cấp driver card màn là cách tốt nhất sửa lỗi Out of video memory. Hai loại GPU đang phổ biến nhất hiện nay là AMD và NVIDIA và trang chủ của 2 hãng này cũng rất tích cực update driver cho card màn hình của mình vì vậy bạn không lo không tải được driver cho chúng nhé.

Cách sửa lỗi Out of video memory khi chơi PUBG PC 3

4. Chờ game tự cập nhật hoặc cài đặt lại game

Vâng cách cuối cùng này nghe rất bất lực khi bạn không thể làm gì cả ngoài việc cài đặt lại game. 

Nếu máy tính của bạn cấu hình đủ khủng để chơi mượt PUBG PC thế nhưng vẫn gặp lỗi OUT of video memory khi chơi PUBG PC đáng ghét trên, bạn đã thử đủ cách fix vẫn không được thì chỉ có nước xóa game đi và tải lại game mà thôi. 

Việc tải PUBG PC và cài đặt lại hơi mất thời gian vì vậy tip để cách này ở cuối vì suy cho cùng những cách ở trên thường sẽ giúp bạn fix lỗi này 99,99% rồi.

Lời kết.

Lỗi OUT of video memory khi chơi PUBG PC chủ yếu liên quan đề VGA của game vì vậy nếu gặp lỗi này bạn hãy xét đến việc nâng cấp máy tính lên cấu hình mạnh hơn nhé. Chúc các bạn chơi PUBG PC vui vẻ.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?