Cách tag bạn bè vào bình luận, trạng thái Status trên Facebook

Khi bạn cần tag ai đó vào bình luận (comment) hoặc trang thái status trên Facebook bạn cần làm như thế nào? Trong bài viết này Tip.com.vn sẽ thướng dẫn cho các bạn cách tag bạn bè vào status, comment, bình luận trên fb đơn giản nhất.

Khi viết một status hay trong một bình luận mới trong Facebook bạn cần gắn tên hay tag tên một người bạn vào status hay bình luận đó thì tính năng đó được gọi là Tag Friend thực hiện rất dễ dàng, xem ngay hướng dẫn nhé?

Cách tag bạn bè vào bình luận, trạng thái Status trên Facebook

Bạn chỉ cần thêm ký tự @  trước và nhấn ký tự đầu tiên của tên người mà bạn cần tag như hình trên


Xem thêm:Nếu nhà mạng chặn truy cập Facebook các bạn có thể thoải mái truy cập Facebook, xem video... bằng cáh xem không vào được Facebook khi bị chặn bạn có thể áp dụng.

Tag bạn bè trên Facebook là gì?

Tag bạn bè vào facebook vào trạng thái hay comment nơi bạn muốn gây chú ý với bạn bè của mình để xem hay theo dõi thông tin gì đó bạn muốn nói với bạn bè của mình. Khi đó bạn bè sẽ nhận được thông báo được gắn thẻ tag của người đó vào status hay bình luận của bạn.

Cách tag bạn bè vào bình luận, trang thái Facebook (status)

Khi bạn cần tag ai đó vào bình luận hoặc trang thái status bạn click vào nơi bạn muốn tag, gõ @ ở phía trước, sau đó hãy viết từ từ tên bạn mình vào khi đó Facebook sẽ gợi ý tên bạn bè của bạn ở bên dưới bạn chọn cái tên bạn bè của bạn muốn Tag bấm Enter hay Click chuột trái vào người muốn tag là xong.

+2 cách để thực hiện Tag bạn bè trên Facebook

  1. Bạn nhập trực tiếp tên người bạn mà bạn muốn tag khi đó Facebook sẽ hiển thị các cái tên bạn bè của bạn có cùng ký tự hay tên giống nhau.
  2. Trong trường hợp khi bạn nhập tên nhưng facebook không hiện ra cái tên bạn bè mà bạn muốn TAG hãy thực hiện theo hướng dẫn thử gõ có dấu, không dấu nhé

Ví dụ: Mình muốn TAG Nguyễn Thị Cẩm Tiên = @tien hoặc @Cẩm Tiên

Khi đó Facebook sẽ gợi ý đúng cái tên mà bạn muốn tag

Như vậy, bạn đã biết được cách tag bạn bè bình luận status Facebook rồi đấy. Thật đơn giản đúng không!

Nên xem: Các kí tự đặc biệt Facebook đẹp 2020

Cách TAG bạn bè vào comment, status trên điện thoại iOS hoặc Android

Bạn sử dụng tag bạn bè bằng cách gõ dấu "@" + Tên người muốn TAG

Hay gõ từ từ từng ký tự để tìm ra được gợi ý tên bạn bè mà bạn muốn TAG nhé?

Lời kết

Bạn đã tag bạn bè vào bình luận hoặc trên chia sẻ trạng thái (Status) được hay chưa? Nếu có thắc mắc hay khó khăn hay comment bên dưới cùng chúng tôi thực hiện hay hướng dẫn lại cho bạn nhé?

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?