Cách tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, win 8, win 10

Tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, win 8, win 10 là thao tác đơn giản mà hầu hết người dùng nào cũng cần nắm thật rõ, để chủ động hơn trong việc điều chỉnh âm lượng theo ý muốn của mình. Ngoài ra, ở một số máy tính sau thời gian sử dụng chất lượng âm thanh của máy có thể bị giảm đi, không còn đảm bảo như lúc mới mua. Vì thế, trong phần chia sẻ hôm nay tip.com.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, win 8, win 10 đơn giản, nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất
[caption id="attachment_17518" align="aligncenter" width="600"]Hướng dẫn cách tăng âm lượng cho máy tính win 7, 8, 10 Hướng dẫn 3 cách tăng âm thanh cho máy tính, laptop windows 7, 8, 10[/caption]

Hướng dẫn 3 cách tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, win 8, win 10 dễ dàng:

Nếu bạn là người thích xem phim, nghe nhạc hay làm công việc liên quan đến âm thanh cần phải sử dụng chất lượng âm thanh to đúng theo nhu cầu. Nhưng khi volume trên máy tính của bạn không đáp ứng được nhu cầu của bạn và bạn cần tăng âm lượng cho máy tính win 7, win 8, win 10 lên mức tối đa thì phải làm thế nào? Hãy áp dụng 1 trong những cách sau đây

Hướng dẫn cách tăng âm lượng loa máy tính laptop không cần dùng phần mềm: 

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar, với loạt tùy chỉnh hiện ra bạn chọn vào mục Playback để mở hộp thoại Sound trong máy tính.

Bước 2. Ở cửa sổ tùy chỉnh Sound bạn chọn tiếp vào tab playback, sau đó chuột vào mục Speakers > Chọn tiếp đến mục Properties

Bước 3. Tại cửa sổ Speakers Properties > bạn tiến hành chuyển sang tab Enhancements > Sau đó bạn tích chuột vào dòng Loudness Equalization. Cuối cùng chỉ cần nhấn vào nút OK để lưu lại các thiết lập mà bạn vừa tùy chỉnh.

Hướng dẫn cách tăng âm lượng cho máy tính window bằng bàn phím:

Ở hầu hết các máy tính PC, laptop trên bàn phím sẽ có các nút điều chỉnh âm thanh, xuất hiện ở các phím chức năng Fn từ F1 đến F12, vị trí tùy chỉnh âm thanh trên bàn phím sẽ khác nhau tùy vào thương hiệu laptop đang sử dụng, vì thế bạn có thể điều chỉnh gia tăng âm thanh cho máy tính của mình bằng thao tác trên bàn phím mà không phải qua nhiều công đoạn thiết lập. Tuy nhiên, nếu âm thanh trên máy đã bị giảm đi không còn lớn như lúc vừa mới mua thì một phần mềm tăng âm thanh sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

>> Thông tin hữu ích:

Cách tăng âm lượng máy tính win 7, 8, 10 bằng Sound Booster:

Sound Booster là phần mềm hỗ trợ gia tăng âm lượng cho máy tính và không bị giới hạn bởi phần cứng. Đặc biệt với Sound Booster bạn có thể tăng âm lượng máy tính lên đến 500%. Các bước tăng âm lượng máy tính bằng phần mềm Sound Booster đơn giản như sau:

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy truy cập đường dẫn này để tải phần mềm về máy https://taimienphi.vn/download-sound-booster-8925

Bước 2. Sau khi phần mềm được tải về máy tính thành công bạn nhấn vào file cài đặt để tiến hành quá trình cài đặt Sound Booster, và đừng quên chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh nhé!

Bước 3. Nhấn tiếp vào nút Next để chuyển đến màn hình cài đặt tiếp theo > Chọn tiếp vào I accpect the agreement để đồng ý các điều khoản khi cài đặt phần mềm này.

Bước 4. Đến bước này, bạn chọn thư mục để lưu lại Sound Booster bằng cách nhấn vào nút Browse và điều hướng đến thư mục cần lưu hoặc bạn có thể sử dụng thư mục mặc định mà hệ thống gợi ý. Hoàn tất bước chọn thư mục, nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 5. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Install để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm tăng âm lượng cho máy tính window 7, 8, 10. Đừng quên tích vào Launch letasoft Sound Booster để có thể khởi động phần mềm này ngay.

Bước 6. Khi cài đặt phần mềm này thành công, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Sound Booster trên máy tính. Lúc này chỉ cần nhấn vào biểu tượng âm thanh của phần mềm này để tùy chỉnh âm thanh trên máy tính, bạn có thể tăng âm lượng máy tính lên từ 100% - 500%. Tuy nhiên, bạn không nên đẩy âm thanh cao quá mức để tránh tình trạng loa bị rè nhé!

Mong rằng với 3 cách tăng âm lượng cho máy tính laotop window 7, win 8, win 10 trên đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều tiết âm thanh máy tính khi cần. Đừng quên thường xuyên ghé thăm tip.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và thú vị hơn nhé!

Tham khảo thêm

Bình luận