Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính, Laptop

Cách xóa tài khoản vĩnh Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính, Laptop khi không còn nhu cầu sử dụng là việc vô cùng cần thiết. Khi thực hiện xóa tài khoản trên mạng xã hội Facebook thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ xa rời “vĩnh viễn” mạng xã hội này và tất cả các người bạn khác không thể nào tìm thấy bạn được nữa. Và tất nhiên, bạn vẫn có thể trở lại với MXH Facebook bằng việc đăng ký tài khoản Facebook khác.

>>> Đừng bỏ qua: Cách tải video facebook chuẩn HD “chỉ trong vài bước” đơn giản nhất

Facebook tạo thời gian cho người dùng có thời gian quyết định xóa tài khoản kỹ lưỡng hơn bằng việc chính thức xóa toàn bộ dữ liệu sau 1 tháng kể từ thời điểm bạn yêu cầu. Ngoài ra trước khi xóa tài khoản Face, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu tải dữ liệu như hình ảnh, tin nhắn v.v…Chi tiết về cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính, laptop mời bạn cùng tip.com.vn tham khảo nội dung bên dưới.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại, máy tính nhanh nhất

Một vài lưu ý trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn:

  • Bạn không thể kích hoạt lại tài khoản cá nhân của mình.
  • Trang cá nhân, hình ảnh, bài viết, video và tất cả các nội dung khác mà bạn đã thêm trên mạng xã hội Facebook đều bị xóa hoàn toàn.
  • Bạn không thể sử dụng Facebook Messenger khi xóa viễn vĩnh tài khoản Facebook.
  • Nếu có những ứng dụng yêu cầu sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập thì sau quá trình hủy vĩnh viễn tài khoản Facebook bạn cần tìm cách đăng nhập khác trên ứng dụng.
  • Tin nhắn bạn gửi cho bạn bè sẽ vẫn còn trong hộp thư của họ, và tất nhiên bạn bè của bạn không thể nào trả lời lại đoạn tin nhắn ấy.

>>> Đừng bỏ qua: Hướng dẫn cách khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa nhanh nhất

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại: 

Bước 1. Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại và chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc bên phải của màn hình Facebook > Chọn đến mục Cài đặt & Quyền riêng tư > Sau đó chọn đến mục Cài Đặt > Chọn tiếp đến mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong Cài Đặt.

Bước 2. Bạn tìm đến mục Vô hiệu hóa và xóa > Tiếp theo của quá trình này là nhấn vào mục Xóa tài khoản > Tìm đến phần tiếp tục xóa tài khoản.

Bước 3. Nhấn tiếp vào nút Xóa tài khoản (màu xanh ở dưới màn hình) > Xác nhận thao tác vừa thực hiện là chính chủ bằng cách nhập mật khẩu > Ấn vào mục Tiếp tục.

Bước 4. Đến đây hệ thống sẽ đưa ra cho bạn những cảnh báo cần lưu ý sau khi xóa tài khoản Facebook. Nếu đã tham khảo và đồng ý tiếp tục xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook thì chỉ cần nhấn ngay vào nút Xác nhận xóa.

>>> Tin nên biết: Khắc phục không vào được Facebook khi bị chặn thành công 100%

Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khản Facebook trên máy tính, laptop: 

Bước 1. Bạn sử dụng máy tính hoặc laptop truy cập vào Facebook.com sau đó nhìn sang góc bên phải màn hình > Nhấn vào mũi tên hình tam giác sau đó chọn đến mục Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn tiếp đến mục Cài đặt.

Bước 2. Bạn chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook ở mục Cài đặt ở phía bên trái màn hình > Bạn chọn tiếp vào nút Xem > Tìm đến mục Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 3. Tích chọn vào xóa vĩnh viễn tài khoản > Nhấn vào nút tiếp tục xóa tài khoản.

Bước 4. Ở phần mục xóa vĩnh viễn tài khoản hệ thống sẽ gửi đến bạn 2 mục bao gồm:

  • Để giữ lại Messenger, hãy vô hiệu hóa tài khoản.
  • Tải thông tin xuống: tải thông tin, hình ảnh video.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục xóa vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội Facebook > Nhấn ngay vào nút màu xanh Xóa tài khoản 

Bước 5. Cũng tương tự như việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại. Tại đây bạn cũng cần xác nhận thao tác bằng cách nhập vào mật khẩu Facebook > Nhấn ngay mục Tiếp tục.

Bước 6. Facebook sẽ gửi đến bạn thông tin cảnh báo > Nhấn tiếp nút Xóa tài khoản để xác nhận thao tác xóa tài khoản vĩnh viễn trên Facebook.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính, Laptop đều vô cùng đơn giản phải không nào? Nếu bạn muốn tạm ngừng sử dụng Facebook thì có thể Đăng Xuất hoặc vô hiệu hóa tài khoản Facebook nhé. Chúc bạn thành công!