Giải đáp nhanh: Cre là gì? Cre là viết tắt của chữ gì?

Cre là gì? Chắc chắn bạn đang cảm thấy rất khó hiểu khi từ này xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội và phổ biến nhất là mạng xã hội Facebook bên dưới mỗi bức ảnh, câu nói, đồ án, dự án, tài liệu,... Vậy thì Cre là viết tắt của chữ gì và tại sao phải viết Cre? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé các bạn.

Mỗi khi đăng một dòng status, một bức hình, tài liệu… người ta thường thêm Cre vào trước. Vậy thì Cre là viết tắt của chữ gì và tại sao mình phải viết Cre, nếu không viết thì có được không? Để hiểu rõ hơn về Cre, mời các bạn cùng xem nội dung chi tiết trong phần bên dưới của bài viết nhé các bạn.

Cre là gì?

Cre có nghĩa là gì?

Cre là gì? Cre viết tắt của từ gì?

Cre là viết tắt của từ Creat có ý nghĩa trích dẫn nguồn của tài liệu, bài viết, hình ảnh… Khi bạn muốn chia sẻ bức ảnh đẹp trên mạng xã hội và ghi Cre: zing.vn thì có nghĩa đây không phải bức ảnh bức ảnh bạn chụp mà là bức ảnh bạn lấy từ nguồn zing.vn.

Cre có thể hiểu nôm na là dẫn nguồn của tài liệu, câu nói, đoạn trích trong một tác phẩm, cuốn sách, hình ảnh của một người nào đó nên khi ai đó đăng một dữ liệu lên mạng xã hội mà không phải của mình thì thường viết Cre ở phía cuối bài viết.

Cre là gì?

Tại sao phải viết Cre?

Trước lượng thông tin ngập tràn trên mạng xã hội cùng với các tính năng chia sẻ thông tin dễ dàng và nhanh chóng, người dùng mạng xã hội rất dễ dàng để chia sẻ một thông tin nào đó. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề này là nhiều người chia sẻ thông tin, hình ảnh mà không xin phép chủ nhân, dẫn đến tình trạng sao chép, copy khiến nhiều người không rõ nguồn gốc thông tin là ở đâu hay hiểu nhầm người đăng thông tin cũng là chủ nhân của thông tin đó.

Vì vậy việc viết Cre mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Thứ nhất đó là sự tôn trọng quyền tác giả, tôn trọng người đã chụp bức ảnh, người viết cuốn sách đó, câu nói đó, người tìm thấy thông tin, tin tức đó. Thứ hai, việc trích dẫn nguồn gốc thông tin rõ ràng sẽ giúp người xem dễ dàng tìm thấy chủ nhân của nguồn thông tin, đảm bảo được tính xác thực và dễ dàng nắm được nguồn gốc của thông tin để khám phá ra nhiều thông tin lý thú hơn của cùng một tác giả.

Hy vọng bài viết vừa rồi giúp bạn giải đáp được Cre là gì và từ lúc này bạn hãy nhớ dùng Cre khi trích dẫn một thông tin nào đó không phải của mình như một cách thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả nhé. Chúc các bạn luôn vui!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?