Drama là gì? Hít Drama là gì trên Facebook được giới trẻ sử dụng phổ biến

Trên các mạng xã hội hiện nay đặc biệt là Facebook, rất dễ dàng để bạn thấy các bạn trẻ Việt Nam thường sử dụng từ Drama cho những caption status hoặc trong các bình luận. Từ hít Drama cũng từ đó xuất hiện nhiều hơn trên cộng đồng mạng xã hội và thường được dùng để ám chỉ những câu chuyện mang tính kịch tính khá cao. Vậy Drama là gì? Drama là gì trên Facebook mà được giới trẻ sử dụng phổ biến trong những câu nói thông dụng? Hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu nhé.

Drama là gì? Drama là gì trên Facebook mà giới trẻ hay sử dụng
Drama là gì? Drama là gì trên Facebook mà giới trẻ hay sử dụng

Dram là gì? Drama sử dụng trên Facebook  được hiểu là gì?

Drama là một từ có nguồn gốc từ Hy Lạp, mang ý nghĩa chỉ hành động. Theo khía cạnh khác, khi dịch cụm từ này sang tiếng anh thì Drama được hiểu là tuồng, nghệ thuật tuồng hay đó là kịch hoặc nghệ thuật kịch.

Nếu hiểu drama theo tiếng Nhật thì đó đơn giản là cụm từ xuất hiện nhiều trong các tác phẩm manga, anime tạo cho người đọc cảm giác buồn bực, căng thẳng. Thường thì truyện thuộc thể loại  tình cảm, bi kịch, trinh thám,…

Tuy nhiên, Drama giải thích như trên được hiểu theo nghĩa đen. Các từ Drama trên Facebook ngày nay được hiểu theo nghĩa hiện đại hơn. Dram theo phong cách hiện đại không mang nghĩa đen đơn thuần.

>> Tìm hiểu thêm: Kajima là gì?

Drama là gì trên Facebook mà được giới trẻ sử dụng phổ biến?

Drama theo phong cách hiện đại, giới trẻ thường sử dụng được hiểu chính là những điều mang tính thị phi, bóc phốt ở đây thường có sức ảnh hưởng lớn. Thông thường hít drama được hiểu là quan tâm những vấn đề thị phi, lùm xùm của những người có sức ảnh hưởng, người nổi tiếng...

Trường hợp vụ án Maschio vướng phải lùm xùm với ca sĩ Trương Thế Vinh, vụ án Kiều Minh Tuấn - An Nguy... đây là các vấn đề được giới trẻ Việt quan tâm đồng thời gọi những vụ lùm xùm là Drama.

Drama có 2 loại: Drama có chủ đích và Drama không có chủ đích.

- Drama có chủ đích thường do chính người trong cuộc tạo ra nhằm tạo nên lợi ích hay quyền lợi nhất định.

- Drama không có chủ đích thường không xuất phát từ người trong cuộc, thường chỉ phát sinh do những mâu thuẫn trong sinh hoạt cuộc sống.

Hít Drama được cộng đồng Facebook sử dụng là dùng để ám chỉ người ngoài cuộc nghe ngóng các vấn đề lùm xùm, thị phi, bóc phốt của những người có sức ảnh hưởng trong 1 tập thể.

Drama là gì? Drama trên Facebook có nghĩa là gì? Tất cả đã được giải đáp ở nội dung trên. Để biết những ngôn ngữ mạng xã hội mới nhất đừng quên truy cập tip.com.vn để cập nhật thông tin nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?