Kỷ luật là gì? Sức mạnh của tính kỷ luật đối với tập thể, cộng đồng

Sống trong 1 cộng đồng, xã hội hay 1 đất nước tỉnh kỷ luật luôn song hành cùng mỗi con người. Kỷ luật đại diện cho 1 quốc gia chính là pháp luật và đối với 1 tổ chức chính là quy định. Câu nói kỷ luật dường như đã đi vào tâm thức của mỗi người để luôn nhắc chúng ta phải phải luôn sống là người có kỷ luật. Nhưng liệu rằng bạn đã biết khái niệm kỷ luật là gì và sức mạnh của tính kỷ luật? Chúng ta cùng tìm hiểu thật chi tiết qua nội dung bài viết bên dưới cùng tip.com.vn nhé.

Kỷ luật là gì? Cần làm gì để rèn luyện tính kỷ luật cho mỗi cá nhân Kỷ luật là gì? Cần làm gì để rèn luyện tính kỷ luật cho mỗi cá nhân

Kỷ luật là gì?

Định nghĩa kỷ luật là gì? Kỷ luật được định nghĩa là những quy định xử sự chung của một cộng đồng hoặc của tổ chức xã hội yêu cầu mọi người phải tuân theo nhằm tạo ra sự thống nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Kỷ luật được ban hành dựa trên những chuẩn mực của đạo đức, chính vì vậy kỷ luật giúp đào tạo con người, nhờ có kỷ luật năng lực con người được tập trung để hướng đến một mục tiêu, nhờ đó ta có thể đi tới chỗ thành công.

Phụ thuộc vào quy mô của cộng đồng, kỷ luật được sử dụng bằng tên gọi khác. Ví dụ đối với đất nước kỷ luật chính là pháp luật, còn đối với một cộng đồng, một công ty, một tổ chức kỷ luật chính là quy định. Nếu đi ngược với những quy định đó người vi phạm sẽ bị phạt kỷ luật.

>> Xem thêm: Sống ảo là gì?

Sức mạnh của tính kỷ luật đối với một tập thể, một cộng đồng:

Kỷ luật giúp đào tạo con người theo chiều hướng tốt hơn, nhờ có kỷ luật năng lực con người được rèn luyện để hướng đế mục tiêu chung tốt đẹp hơn. Nhờ có tính kỷ luật mà một tập thể một cộng đồng có thể đi tới thành công. Với một cộng đồng thì việc thi hành kỷ luật chính là việc hướng mọi người đến đích đến của mặt tích cực. Kỷ luật dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi và xuất phát từ những câu chuyện đơn giản nhất, ví dụ:

- Ngay từ nhỏ bạn đã được bố mẹ dạy và sắp xếp cho giờ giấc sinh hoạt khoa học hợp lý, biết nghe lời, “cam kết” hoàn thành được công việc lời hứa. Đó là kỷ luật của một gia đình của bố mẹ dành cho con cái để hướng con cái theo một chiều hướng phát triển tốt hơn.

- Hay trong quân đội, bạn dễ dàng nhận thấy tính kỷ luật khá cao từ môi trường này. Các chiến sĩ sẽ có những quy định giờ giấc sinh hoạt cụ thể. Kỷ luật được ban ra để các chiến sĩ có thể rèn luyện một sức khỏe tốt và bảo vệ tổ quốc.

Kỷ luật đôi khi không phù hợp với tư tưởng sống của nhiều người có phong cách sống ngẫu hứng. Tuy nhiên kỷ luật luôn hướng đến sự thành công, tiến bộ cho một tổ chức, một tập thể.

Kỷ luật là gì chắc chắn rằng qua nội dung trên bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho chính mình. Hãy rèn luyện tính kỷ luật của mỗi người để góp phần tạo dựng cuộc sống tốt hơn và thành công hơn.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?