Máy tính tự restart (khởi động) liên tục phải làm sao?

Chắc hẳn khó chịu nhất khi đang sử dụng máy tính laptop đó là tự dưng máy bị restart liên tục chẳng làm được việc gì. Việc máy tính tự động Restart liên tục thực tế không phải hiếm gặp và đã có trường hợp đập máy tính vì quá ức chế với lỗi này.Nếu gặp phải lỗi này các bạn đừng lo hay ức chế quá hại sức khỏe mà hãy theo dõi cách sửa lỗi máy tính tự Restart liên tục hiệu quả dưới đây của tip.com.vn nhé.

I. Nguyên nhân máy tính laptop tự restart liên tục.

  1. Virus.
  2. Lỏng RAM.
  3. CPU quá nhiệt.
  4. Lỗi Card màn hình.
  5. Lỗi nguồn máy tính.
  6. Ổ cứng bị lỗi.

Dưới đây chúng ta sẽ fix lỗi này theo từng nguyên nhân trên để xem máy tính khởi động lại liên tục do đâu nhé.

1. Kiểm tra Virus.

Cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục 1

Khi đang yên đang lành tự nhiên máy tính tự động lại (Restart) liên tục thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là máy tính nhiễm Virus và virus này đã phá hoại hệ điều hành và làm cho máy tính chúng ta khởi động lại liên tục. 

Để giải quyết vấn đề này cố gắng bật phần mềm diệt virus lên để quét trong lúc máy chưa kịp khởi động lại. Tuy nhiên, nếu như Windows của bạnđã bị Virus đã phá hủy quá nặng nề thì không thể truy cập và quét được và lúc này các bạn nên cài lại hệ điều hành hoặc reset windows 10 sẽ tốt hơn

2. Lỏng RAM.

Lỏng Ram sẽ gây lỗi màn hình xanh hoặc lỗi không khởi động được máy tính thế hưng đôi khi nó cũng chính là nguyên nhân khiến máy tính restart liên tục. Bởi vì khi máy tính bị lỏng RAM thì Windows sẽ tự động khởi động lại để tìm kiếm phần cứng trên máy tính. 

Trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo ram của máy tính ra vệ sinh chân cắm và cắm chặt lại là được. Nếu có nhiều thanh RAM vệ sinh tất cả nhé các bạn.

3. CPU quá nhiệt.

Là bộ phận quan trọng nhất trên mỗi chiếc máy tính nên CPU được các kỹ sư thiết lập chế độ tự bảo vệ tốt hơn, khi CPU quá nóng thì máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại để bảo vệ CPU không bị quá nhiệt.

Kiểm tra nhiệt độ CPU bằng phần mềm nếu thấy quá nhiệt hãy tháo máy tính ra vệ sinh và tra lại keo tản nhiệt nhé. 

4. Lỗi Card màn hình.

Nếu máy tính của bạn có sử dụng card màn hình rời hãy kiểm tra nó tháo ra vệ sinh và gắn lại vì đây cũng là 1 trong các nguyên nhân gây nên tình trạng máy tính khởi động lại liên tục.

5. Lỗi nguồn máy tính.

Lỗi nguồn máy tính như: Nguồn điện không ổn định, nguồn không cung cấp đủ điện cho dàn máy, lỗi nguồn,…. cũng có thể khiến windows restart liên tục. Hãy thử bộ nguồn khác hoặc đem raửa hàng để kiểm tra cho chắc chắn các bạn nhé.

6. Ổ cứng bị lỗi.

Đây là lỗi ít gặp thế nhưng nếu ổ cứng của bạn lỗi hệ thống sẽ không thể truy cập và load hệ điều hành được dẫn đến lỗi khởi động lại. 

Lúc này bạn cần sử dung phần mềm Crystal Disk Mark tại link dưới để check tình trạng sức khỏe ô cứng nhé.

Trang chủ: https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Hoặc có thể truy câp vào trình check lỗi ổ đĩa bằng cạch chuột phải vào ổ đĩa và chọn Properties sau đó chọn tab Tool và chọn Check 

Lời kết.

Trên đây tip.com.vn đã hướng dẫn cho các bạn tất cả các cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục. Nếu bạn thấy thiếu cách nào hãy comment bổ sung bên dưới nhé. Cảm ơn quý bạn và các vị đã quan tâm theo dõi.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?