Meme là gì? Trèo lưu ví dụ về meme trên Internet?

Các bạn trẻ có lẻ đã nhiều lần nghe đến trào lưu chế ảnh meme trên các diễn đàn của haivl ngày xưa rồi đúng không? Hiện nay, trên tất cả các trang mạng xã hội thì meme là một trong những thuật ngữ được rất nhiều người nhắc đến, vậy meme là gì và có bao nhiêu loại meme hãy cùng likeblog.net tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé?

Tìm hiểu meme là gì?

Meme được hiểu theo một nghĩa rất đơn giản là một biểu tượng hay ý tưởng về một loại văn hóa nào đó được lan truyền trên mọi cộng đồng mạng xã hội.

MEME được hiểu là mọi khoảnh khắc ấn tượng được tập hợp lại một cách vô tình và sau đó được lan truyền và trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Đồng thời hiện tượng văn hóa này đã thay thế dần cho những câu nói dài dòng khác ở Internet tạo trào lưu trong giới trẻ mang tính hài hước và giải trí rất cao là yếu tố cốt lõi và chủ đạo của MEME

Meme là gì? Trèo lưu ví dụ về meme trên Internet?

Các loại giải trí meme phổ biến nhất hiện nay

Meme dạng chữ và ảnh

Đây chính là loại meme có độ bao phủ và sức ảnh hưởng rộng lớn nhất trên mạng xã hội hiện nay. Theo các trang mạng xã hội sẽ lấy nguyên dạng meme này để tạo nên các hình thức giải trí sinh động, hài hước và thu hút người truy cập. Với những trang mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Zalo, Instagram thì người ta có thể lợi dụng hình thức meme này để có thể thu hút nhiều lượt người theo dõi fanpage do mình tạo dựng.

>> Bạn có biết: Năm nhuận có bao nhiêu ngày không?

Meme dạng ảnh động

Đây là loại meme chỉ mới xuất hiện từ giữa năm 2018 nhưng lại có thể thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Bởi việc sử dụng loại hình này sẽ làm tăng thêm tính thú vị và sự hài hước. Vì vậy, meme ảnh động được giới trẻ hiện nay rất ưa thích và sử dụng.

Rage comics

Loại meme được dùng nhiều trong những forum, diễn đàn hay các bình luận hấp dẫn trên các trang mạng xã hội. Rage comics là những loại meme truyện tranh ngắn với những hình ảnh và nội dung hài hước, kèm theo đó là các nhân vật troll vui nhộn, độc đáo.

Meme dạng video ngắn

Cũng tương tự như meme dạng ảnh động và cũng được sử dụng rộng rãi, phổ biến với nhiều loại chủ đề hot hiện nay.

Các yếu tố chính để tạo ra một meme hấp dẫn, thu hút và kiến tạo trào lưu meme

Phạm vi tác động rộng

Như các bạn đã biết thì hiện nay các meme độc đáo trên các trang mạng xã hội đều có nhiều thành viên, có nhiều tương tác thì sự thả tim, tương tác và quan tâm sẽ nhiều hơn.

đúng thời điểm

Việc bạn đăng tải các meme lên mạng xã hội cũng cần phải chọn đúng thời điểm mà có số lượng người truy cập lớn và nên đăng tải vào các khung giờ vàng: Sáng 7h, 11h-13h, 18h – 21h bởi vì các khung giờ đó nhiều bạn cầm điện thoại lướt facebook, xem youtube giải trí nhiều nhất

Phải thật hài hước

Tất nhiên, meme hài hước thì tốc độ lan truyền nó lại càng lớn.

Vậy thì chúng tôi likeblog.net đã gửi đến các bạn nhiều thông tin về meme rồi, các bạn còn muốn tìm hiểu gì thêm hãy comment bên dưới cho chúng tôi nhé?

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?