Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Tip.com.vn và đối tác Websiteviet.vn hôm nay sẽ giới thiệu đến mọi người các yếu tố làm nên 1 mẫu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Website là cầu nối giúp doanh nghiệp liên kết và tương tác với khách hàng.Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là vấn đề của doanh nghiệp cần được đầu tư và xây dựng chiến lược phù hợp.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần lưu ý gì?
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp - Khái niệm về website

Khái niệm về website bán hàng

Theo Anh Đặng Lê Nam, CEO của Websiteviet.vn, Website bán hàng là công cụ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận, giới thiệu và bán sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Đây là cách xúc tiến hiệu quả trong kênh phân phối của marketing hiện đại.

2. Tại sao phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp?

Tại sao phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp?

Tại sao phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

 • Giúp tương tác giữa người mua và người bán thuận lợi, nhanh chóng hơn
 • Cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng
 • Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm theo mong muốn và tiết kiệm thời gian lựa chọn, thử sản phẩm tại cửa hàng.
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu
 • Tạo lập, kiểm soát và tìm kiếm khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận của doanh nghiệp
 • Có cơ hội liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp khác

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Nội dung cơ bản của website bán hàng

 • Trang chủ: là trang xuất hiện đầu tiên khi khách hàng truy cập website. Trang này phải đăng những thông tin mới nhất về doanh nghiệp như sản phẩm, ưu đãi, khuyến mãi… và liên kết đến các trang còn lại của website. Trang chủ phải được trình bày chuyên nghiệp, hấp dẫn thì mới thu hút người xem đến với những trang tiếp theo.
 • Trang thông tin giới thiệu: Website phải có đầy đủ thông tin tổng quan của công ty, hình thức kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh để khách hàng có lòng tin vào website đó.
 • Trang thông tin sản phẩm: Đây là trang người tiêu dùng quan tâm nhất. Trang này phải cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, tình trạng hàng hóa, số lượng kho còn bao nhiêu. Kèm theo đó phải có bộ lọc để khách hàng lựa chọn hàng hóa theo nhu cầu, nguyện vọng của họ.
 • Trang thông tin dịch vụ nếu có: Các công ty du lịch, bảo hiểm, y tế, trung tâm giáo dục thường xuyên đăng tải các dịch vụ đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng. Đặc biệt có các dịch vụ thay đổi theo mùa, theo tháng nên cần cập nhật liên tục kèm theo ưu đãi, hướng dẫn đăng ký.
 • Trang liên hệ: phải có địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp, bao nhiêu chi nhánh, nhà xưởng, chúng ở đâu và các phương thức liên hệ như điện thoại di động, điện thoại bàn, email, zalo, facebook. Thông tin càng cụ thể, khách hàng càng có lòng tin vào doanh nghiệp.
 • Trang hướng dẫn sử dụng: Khi khách hàng mới truy cập trang web, họ sẽ không biết làm thế nào để tìm hàng, xem hàng và mua hàng nên sẽ vào trang này tìm hiểu. Hướng dẫn càng cụ thể, khách hàng càng dễ sử dụng và lượt truy cập tất nhiên sẽ cao hơn.

Các chức năng cần thiết của một website bán hàng chuyên nghiệp

Các chức năng cần thiết của một website bán hàng chuyên nghiệp

 • Chức năng cung cấp thông tin ( bao gồm như hình ảnh sản phẩm, gallery ảnh về sản phẩm, video sản phẩm (nếu có), quay 360 độ sản phẩm giá bán, giá khuyến mãi, mã sản phẩm, số lượng tồn kho, mô tả sản phẩm, đánh giá sản phẩm …): đây là chức năng cơ bản mà website phải đáp ứng được. Thông tin cần được trình bày hợp lý, logic thù mới thu hút được khách hàng.
 • Chức năng tìm kiếm sản phẩm: Khi mua sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm thông tin về nó là nhu cầu cơ bản của con người. Do đó, chức năng này chỉ là bước đệm trong quá trình bán hàng.
 • Chức năng đặt hàng và giao hàng: Sau quá trình tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa, người mua sẽ đi đến quyết định mua hàng. Đây là hành vi khách hàng quyết định sản phẩm của công ty đã bán được hay chưa. Do đó, chức năng này vô cùng quan trọng.
 • Chức năng quản lý kho hàng: Kho hàng phải được quản lý kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo về số lượng, chất lượng hàng hóa, hàng tồn kho, hết hàng hay hàng hết hạn sử dụng để trao đổi và giao hàng hợp lý.
 • Chức năng quản lý khách hàng: Khách hàng trên website được quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn thông qua các tiện ích. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thống kê lượng khách truy cập website, lượng khách mua hàng, hủy đơn… một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Chức năng thanh toán: Đây là yếu tố quan trọng trong việc bán hàng trên website. Thanh toán phải đa dạng về hình thức để khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với từng mặt hàng.
 • Chức năng hỗ trợ trực tuyến: Chăm sóc khách hàng trên website dễ dàng và thuận tiện hơn là các mạng xã hội và mạng viễn thông. Website nào tương tác tốt, thân thiện và nhiệt tình thì sẽ thu hút khách hàng hơn.
 • Chức năng quảng cáo: Website phải luôn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Logo, banner, slogan của doanh nghiệp phải được ưu tiên hơn cả.
 • Chức năng bảo mật: Đây là một tính năng mới nhưng rất được nhiều người quan tâm. Website khai thác quá nhiều thông tin người tiêu dùng không cần thiết khiến họ  lo lắng bị đánh cắp thông tin. Cung cấp nhiều thông tin qua nhiều bước mất nhiều thời gian, rườm rà, và làm giảm sự hứng thú trong việc mua hàng.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Xây dựng chiến lược phù hợp khi thiết kế website

Việc thiết kế, quản lý website khá tốn kém nên cần đưa ra những kế hoạch, chiến lược có tầm nhìn, phù hợp ngân sách công ty và lựa chọn nhân sự phù hợp chịu trách nhiệm quản lý website

Giao diện, bố cục website

Giao diện của website phải sáng sủa, bắt mắt, nhiều hình ảnh mới thu hút người dùng. Logo, slogan của doanh nghiệp được ưu tiên để thu hút khách hàng. Font chữ phải to, rõ, dễ nhìn.

Màu sắc tươi sáng, video sinh động. Bố cục phải được sắp xếp chặt chẽ, logic, theo trật tự để người đọc dễ đọc, tìm hiểu thông tin và tiến hành mua hàng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tìm kiếm là chức năng quan trọng của website. Chức năng này cần được nâng cấp tối đa, tốc độ xử lý thông tin phải nhanh để khách hàng không phải chờ đợi trong việc tìm mua sản phẩm. Công cụ tìm kiếm nên tích hợp với bộ lọc để đạt hiệu quả tìm kiếm tối ưu nhất

Liên kết với các mạng xã hội và hiển thị được trên smartphones

Mạng xã hội cũng là công cụ bán hàng hữu hiệu, nhà lãnh đạo cần kết hợp cả hai yếu tố này để mở rộng thị trường, kích thích mua hàng cũng như đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương hiệu.

Tối ưu hóa tốc độ

Tốc độ xử lý phải là tối ưu nhất giúp quá trình mua sắm của khách hàng được liên tục, kịp thời và không bị gián đoạn.

Tổng kết

Để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cho một doanh nghiệp, doanh nghiệp cần đẩy mạnh marketing và xây dựng chiến lược phù hợp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

 • Hotline: 0916055599
 • Địa chỉ: A18/19A Quốc lộ 50 Bình Hưng Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://websiteviet.vn
 • Email: support@websiteviet.vn 

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?