Wifi Mesh là gì? Vì sao nên sử dụng hệ thống Wifi Mesh

Nhu cầu sử dụng mạng wifi của mọi người ngày càng cao, đồng nghĩa với việc nhu cầu truy cập mạng cũng phải cực nhanh. Nếu như trước đây, mọi người thường khắc phục sự cố wifi chập chờn bằng cách gắn thêm các router Wifi hoặc kéo dây mạng, sử dụng bộ lặp gặp nhiều khó khăn thì giờ đây đã hoàn toàn được khắc phục bằng Wifi Mesh. Hệ thống mạng khi sử dụng Wifi Mesh sẽ được phủ sóng rộng rãi hơn, ổn định hơn so với hệ thống trước đây. Vậy bạn đã biết Wifi Mesh là gì, ưu điểm và vì sao chúng ta nên sử dụng hệ thống Mesh Wifi chưa? Câu trả lời sẽ được tip.com.vn giải đáp ngay sau đây.

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách đổi tên modem Wifi cho tất cả các Modem của các mạng

Wifi Mesh là gì? Vì sao nên sử dụng Wifi Mesh
Wifi Mesh là gì? Vì sao nên sử dụng Wifi Mesh

Wifi Mesh là gì?

Về cơ bản, Wifi Mesh là một hệ thống mạng Wifi diện rộng. Hệ thống tập hợp các thiết bị phát sóng Wifi được hoạt động chung một cách thống nhất. Hiểu một cách đơn giản, Wifi Mesh chính là hệ thống Wifi, nơi đó có các thiết bị Wifi được kết nối với nhau dưới dạng mạng lưới.

Tín hiệu của Mesh Wifi có thể sử dụng trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng Wifi không thể đáp ứng được.

Lấy một ví dụ điển hình, ví dụ hệ thống wifi gia đình chỉ có thể sử dụng được trong nhà. Tuy nhiên sau khi sử dụng thiết bị Wifi Mesh bạn có thể tìm thấy kết nới wifi và sử dụng mạng thật ổn định khi ở ngoài sân hay thậm chí là ra khỏi khuôn viên sân nhà.

Vì sao nên sử dụng hệ thống Wifi Mesh

Để giải thích cho câu hỏi vì sao nên sử dụng, bạn cần tìm hiểu những lợi ích mà hệ thống này mang đến cho nhu cầu dùng mạng, cho đời sống của mỗi người:

  • Ở các Trung tâm thương mại, Bệnh viện, khách sạn... việc dùng Wifi Mesh sẽ giúp cải thiện mạng, giúp mạng được bao phủ cao với tốc độ truy cập cực kỳ ổn định.
  • Sử dụng hệ thốn này vừa đơn giản, vừa tiện lợi. Bạn không phải mất công lắp đặt như các Router wifi, kéo dây mạng để thiết lập. Giờ đây bạn chỉ cần mua thêm thiết bị và lắp đặt tại khu vực bạn muốn phủ sóng và duy trì khả năng kết nối tốt nhất.
  • Với người dùng mạng, tính bảo mật luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Và với hệ thống này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi hệ thống sử dụng công nghệ mới, khả năng bảo mật cực cao. Các thông tin sẽ rất khó bị đánh cắp hay mất mát.
  • Giúp việc kết nối mạng được tốt hơn bởi các điểm phát sóng sẽ bổ sung cho nhau khi có vấn đề ở các điểm kích sóng. Giúp cho kết nối được đồng nhất, xuyên suốt và hạn chế việc xảy ra sử dụng trong quá trình sử dụng kết nối wifi.
  • Người dùng có thể dễ dàng quản lý hệ thống, thông qua cài đặt có thể chỉ định điểm phát hoặc thậm chí cài đặt wifi marketing một cách đơn giản.

Với quá nhiều ưu điểm và cả lợi ích, đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng Wifi Mesh. Đặc biệt là đối với thời đại công nghệ 4.0, các nhu cầu truy cập mạng không chỉ dừng lại ở mức ổn mà phải đạt được tốc độ nhanh ổn định để đáp ứng nhu cầu kết nối mạng tốt nhất mọi lúc mọi nơi.

>> Xem ngay: Get link 4Share, Leech link 4Share max speed tốc độ cao mới nhất

Hệ thống Wifi Mesh hoạt động như thế nào?

Wifi Mesh có đặc tính chính là cho phép các thiết bị khác kết nối với nhau như các nút trong 1 hệ thống. Mỗi nút sẽ phát tín hiệu vô tuyến xa hơn một chút so với nút cuối, và lúc này Internet sẽ được kết nối vào thiết bị máy chủ để mở rộng và kích sóng. Từ đó sẽ làm tăng độ phủ sóng tín hiệu cho các điểum truy cập và trở thành hệ thống mạng hoạt động tốt và ổn định nhất.

Ứng dụng của hệ thống Wifi Mesh ngày

Được đánh giá là thông minh, hiện đại, tiện dụng... Wifi Mesh được sử dụng khá rộng rãi. Không còn ở quy mô gia đình, hệ thống này đã được ứng dụng ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những công trình công cộng:

  • Kết nối vô tuyến, camera IP cho hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt.
  • Dùng hệ thống Wifi Mesh cho các điểm ngoài trời như công viên, khu công cộng, khu nghỉ dưỡng...
  • Sử dụng hế thống này cho các địa điểm diễn ra các sự kiện lớn như sân khâu âm nhạc, khu diễu hành, công trình đang xây dựng....

Nhược điểm của hệ thống Wifi Mesh

Sở hữu nhiều ưu điểm, giúp mọi người có thể kết nối mạng tốt với độ bao phủ lớn hơn. Tuy nhiên, Wi-fi Mesh vẫn chưa thực sự hoàn hảo:

  • Giá thành khá đắt so với các thiết bị kích sóng mạng truyền thống.
  • Hệ thống này về mức giá và chức năng chỉ phù hợp với các khách sạn, resort, hay các công trình lớn có không gian rộng. Với quy mô hộ gia đình (ngoại trừ nhà cao tầng) bởi giá cao mà các hộ gia đình cũng không cần thiết phải sử dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Wifi Mesh, hy vọng rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp mọi người có những thông tin cần thiết để quyết định có nên sử dụng hệ thống Wi-fi Mesh hay không. Đừng quên truy cập tip.com.vn thường xuyên để cập nhật các tin tức hữu ích trong đời sống nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?