Cách cài đặt Bluezone nhận 5GB data 4G tốc độ cao miễn phí

Các ông hoàng viễn thông Vinaphone, Viettel, Mobifone triển khai chương trình tặng 5GB data tốc độ cao miễn phí khi cài đặt Bluezone thành công. Bluezone là ứng dụng khẩu trang điện tử được phát hành dưới sự hợp tác của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cùng Bộ Y tế, ứng dụng này giúp đưa ra cảnh báo khi người dùng di chuyển đến vùng có người nhiễm covid-19. Cài đặt Bluezone bảo vệ chính mình và người thân trong gia đình lại còn nhận được data 4G tốc độ cao sử dụng truy cập Internet thả ga suốt 5 ngày.

Ứng dụng Bluezone hoạt động bằng cách khi 2 người dùng cùng cài đặt ứng dụng này thành công và tiếp xúc với nhau tối thiểu 2m. Nếu 1 trong 2 người bị nhiễm covid-19, theo lịch sử ghi nhận tự động trên Bluezone sẽ đưa ra cảnh báo cho người còn lại, giúp chủ động hơn trong việc tự cách ly và khai báo y tế để được hỗ trợ khi cần thiết nhất. Cùng tip.com.vn xem ngay cách cài đặt Bluezone nhận data miễn phí như thế nào trong bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt Bluezone nhận 5GB data miễn phí

Vinaphone, Viettel, Mobifone tặng 5GB data tốc độ cao khi cài đặt Bluezone thành công

Ứng dụng Bluezone là gì?

Để đảm bảo công tác phòng, ngăn ngừa sự lây lan diện rộng của dịch bệnh Covid-19, các cơ quan chức năng cho ra đời ứng dụng tự động thống kê và ghi lại sự tiếp xúc giữa người với người. Đó cũng chính là lý do cho sự ra đời của khẩu trang điện tử Bluezone.

Hai người được Bluezone xác định là tiếp xúc với nhau khi cả hai đều cài đặt ứng dụng này thành công, và tiếp xúc với nhau ở khoảng cách dưới 2 mét. Lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với “ai”, vào lúc nào.

Tất cả các công tin được Bluezone ghi nhận đều mã hóa thành ID, nhằm đảm bảo tính riêng tư về thông tin cá nhân của người đã cài đặt. Khi có một người nhiễm bệnh (F0), ứng dụng sẽ tự truy cập dấu vết của những ai đã từng tiếp xúc với F0 đó và gửi thông báo đến những người đã cài đặt Bluezone đã từng tiếp xúc. Vậy điều này có nghĩa rằng, những ai là F1, F2 đều nhận được cảnh báo và từ đó chủ động hơn trong việc cách ly khai báo cơ quan y tế khi cần thiết.

Hướng dẫn cách cài đặt Bluezone – Ứng dụng khẩu trang điện tử:

Để cài đặt ứng dụng này trước hết bạn cần kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị đang dùng đã ổn định hay chưa. Bạn có thể sử dụng kết nối wifi hoặc dữ liệu di động trên điện thoại. Hoàn tất bước chuẩn bị bạn tiến hành cài đặt Bluezone theo từng bước hướng dẫn như sau:

Bước 1. Tìm đến kho ứng dụng gõ trên điện thoại gõ vào từ khóa Bluezone – Khẩu trang điện tử. Cụ thể trong đó:

  • Với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS: truy cập vào kho ứng dụng APP STORE.
  • Với thiết bị dùng hệ điều hành Android: tru cập vào kho ứng dụng CH PLAY.

Bước 2. Nhấn vào nút Cài Đặt hoặc Nhận để hệ thống tự tải ứng dụng Bluezone về điện thoại.  Quá trình này có thể mất vài giây vì thế bạn kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Bước 3. Khi ứng dụng được cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng lên và nhập vào số điện thoại để kích hoạt ứng dụng > Nhập mã OTP hệ thống gửi đến bạn.

Bước 4. Cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại theo từng yêu cầu hiển thị của hệ thống.

Hướng dẫn cách nhận 5GB data tốc độ cao khi cài đặt Bluezone thành công:

Quá trình cài đặt ứng dụng này thành công, bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay rinh ngay 5GB data tốc độ cao từ nhà mạng gửi đến. Với mỗi nhà mạng sẽ có cách nhận data và thời gian triển khai khác nhau, vì thế bạn cần lưu ý thông tin này để tránh vụt mất ưu đãi dung lượng tốc độ cao miễn phí nhé.

Cách nhận 5GB data 4G Viettel miễn phí khi cài Bluezone:

Nhà mạng Viettel triển khai chương trình miễn phí 5GB data tốc độ cao cho tất cả các thuê bao trả trước và trả sau của Viettel trên toàn quốc. Chương trình triển khai kéo dài từ nay đến hết ngày 17/8/2020. Ưu đãi data sẽ cộng lần lượt mỗi ngày 1GB data, nhận liên tục suốt 5 ngày với tổng data lên đến 5GB.

Để có được 5GB data tốc độ cao khi cài đặt Bluezone thành công bạn soạn tin nhắn:

BZ gửi 191.

*Cước phí gửi đến tổng đài 191 miễn phí.

>>> Tin cần biết: Số tổng đài Viettel là số mấy?

Cách nhận 5GB data tốc độ cao miễn phí từ Mobifone: 

Với nhà mạng Mobifone chương trình diễn ra bắt đầu từ ngày 11/8/2020 cho đến khi có thông báo kết thúc. Ưu đãi tặng 5GB data từ Mobifone dành cho tất cả các thuê bao Mobifone (bao gồm thuê bao trả trước và trả sau) còn đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc.

Soạn tin nhắn BLZ5 gửi 999 (miễn phí cước sms)

Khi đó, bạn sẽ nhận ngay tổng ưu đãi 5GB Data tốc độ cao sử dụng liên tục 5 ngày, mỗi ngày 1GB data để thả ga sử dụng kết nối Internet tốc độ cao nền tảng 4G của Mobifone. Sử dụng hết ưu đãi trong ngày hệ thống sẽ tính cước phát sinh vượt gói theo quy định 75đ/50KB.

>>> Gọi ngay tổng đài Mobifone khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ

Vinaphone tặng 5GB data tốc độ cao khi cài đặt ứng dụng Bluezone: 

Không thua kém Viettel và Mobifone, ông hoàng viễn thông Vinaphone cũng có món quà dành riêng cho các khách hàng của mình. Chương trình cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone của Vinaphone diễn ra kéo dài đến hết ngày 16/8/2020.

Để nhận về 5GB data 4G Vinaphone miễn phí, sau khi hoàn tất quá trình cài đặt Bluezone thành công bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

BLZ gửi về 888 (miễn phí cước sms)

Hệ thống sẽ cộng ưu đãi lần lượt mỗi ngày 1GB data tốc độ cao, nhận liên tục suốt 5 ngày với tổng ưu đãi từ Vinaphone đem đến là 5GB dung lượng 4G Vinaphone miễn phí.

Chương trình tặng data khi cài đặt Bluezone từ nhà mạng Vinaphone cũng dành cho tất cả các thuê bao Vinaphone còn đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc. Bao gồm cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

>>> Đừng bỏ qua: Cách gọi tổng đài Vinaphone miễn phí khi chưa nhận được data

Bạn là thuê bao Vinaphone? Thuê bao Viettel hay thuê bao Mobifone? Chỉ cần cài đặt Bluezone nhận ngay 5GB data tốc độ cao sử dụng thả ga suốt 5 ngày, thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào? Còn chờ gì, hãy nhanh tay cài đặt ứng dụng này về bảo vệ sức khỏe cho bản thân trước tình hình diễn biến của dịch covid-19. Và đừng quên rủ rê bạn bè/ người thân cùng nhau tham gia chương trình này nhé!

Xin chào, mình là Lê Minh, mình đang là admin của khá nhiều website về các blog tin tức thủ thuật công nghệ, hỏi đáp... Blog Tip.com.vn mình xây dựng nhằm mang lại một số thông tin bổ ích cho anh em cũng như cập nhật các tin mới về các lĩnh vực cho anh em quan tâm.

TIP.COM.VN
Logo