Cách khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo

Bạn sẽ làm gì khi máy tính bị treo bị đơ nhất là đang lúc cơm sôi lửa bỏng như đang dở công việc như soạn thảo văn bản chưa kịp lưu, hay chỉnh sửa video, ảnh ... Nếu khởi động lại máy thì thôi rồi lượm ơi mọi công sức đổ sông đổ biển hết. Nếu bạn từng rơi vào tình trạng này hãy tham khảo cách khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo ngay dưới đây nhé.

I. Windows Explorer là gì?

Windows Explorer là 1 trình quản lý tất cả các hoạt động của Windows vì vậy máy chậm hay bị đơ là do Windows Explorer bị treo. Thực tế Explorer bị treo tuy nhiên các phần mềm khác vẫn hoạt động vì thế chỉ cần khởi động lại Windows Explorer là khắc phục được lỗi máy tính bị treo mà không cần phải mất thời gian để khởi động máy tính.

II. Khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo

Bước 1: Bạn click chuột phải vào thanh taskbar =>  Start Task Manager hoặc Task Manager 

Cách khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo 1

Bước 2:  Chọn tab Processes  tìm Windows Explorer và nhấn chuột phải vào Windows Explorer => chọn dòng End task

Cách khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo 2

Bước 3: Trên Task Manager các vào File => chọn dòng New Task (Run…) Nhập "explorer.exe" vào ô Open chọn OK hoặc nhấn Enter.

Nay lập tức Windows Explorer sẽ khởi động lại và máy tính không bịt treo nữa.

Cách khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo 3

Lời kết.

Bất cứ khi nào máy tính bị chậm hay lag hay đơ hãy khởi động lại Windows Explorer theo cách ở trên để khắc phục nhé các bạn. Hi vọng với hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính bị treo, Windows Explorer bị treo ở trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận