Hướng dẫn đổi Cách thay đổi mật khẩu Windows 10 thông qua cửa sổ dòng lệnh

Nếu bạn thấy cách đổi mật khẩu Windows 10 thông qua giao diện người dùng quá rườm rà hãy theo dõi cách thay đổi mật khẩu tài khoản Windows 10 thông qua dòng lệnh dưới đây nhé.

Cách thay đổi mật khẩu trên Windows 10 thông qua Command Prompt.

Để thay đổi mật khẩu windows 10 thông qua CMD các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập cmd vào khung tìm kiếm (Search) cạnh menu Start, tiếp đó kích chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh net user và nhấn phím Enter để liệt kê tất cả tài khoản người dùng trên hệ thống. Ghi lại tên tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu:

Bước 3: Để thay đổi mật khẩu, nhập lệnh net user USERNAME  NEWPASS 

Thay tên người dùng thực và tạo mật khẩu mới cho tài khoản muốn thay đổi. Nếu tên người dùng có nhiều hơn một từ thì bạn cần đặt bên trong dấu ngoặc kép, như lệnh dưới đây:

Bước 4: Sau khi nhấn Enter để hoàn tất. Bây giờ các bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản, tương tự như đã thay đổi thông qua giao diện đồ họa. 

Nếu gặp lỗi Access denied khi sử dụng cú pháp lệnh trên kiểm tra Command Prompt với tư cách là Administrator. Tài khoản người dùng thông thường thì không thể thay đổi mật khẩu cho người dùng khác.

Dùng lệnh Net User ngăn mật khẩu hiển thị rõ ràng trên màn hình. 

Bạn đang đổi mật khẩu khi có người bên cạnh. Bạn không muốn không cho họ thấy mật khẩu mới nhập vào. Lúc này bạn cần nhập lệnh sau trước khi đổi mật khẩu:


 net user USERNAME * (thay thế USERNAME bằng tên của người dùng thực).

Lời kết.

Trên đây là chi tiết cách thay đổi mật khẩu trong Windows 10 sử dụng dòng lệnh mà không phải thông qua giao diện người dùng. Đây là cách đổi mật khẩu tỏ ra nguy hiểm nhất khi bạn gõ lệnh mà người xung quanh không biết bạn gõ gì. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận