Chill là gì? Ý nghĩa của Chill phết trong "Bài này Chill Phết" là gì

Một vòng lướt quanh Facebook bạn bắt găp từ Chill hay Chill phết, vậy bạn đã biết Chill là gì? Và từ hot trend này bắt nguồn từ đâu? Thực chất từ chill hay chill phết được xuất phát từ bài hát với cái tên "Bài này chill phết" bạn đã thử thưởng thức từ câu từ trong bài hát này chưa? Từng ca từ mang đậm ý nghĩa chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy đâu đó hình bóng của mình và thật sự chill trong từng câu hát.
>>> Xem ngay: Hải quay xe là gì? 
Để hiểu rõ hơn về chill là gì? Ý nghĩa của chill phết trong "Bài này Chill phết" là gì thì mời bạn hãy cùng tip.com.vn tham khảo nội dung bài viết sau đây. Thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu đúng, hiểu từ về ý nghĩa của Chill. [caption id="attachment_16200" align="aligncenter" width="600"]Chill là gì? Hiểu chill như thế nào cho đúng? Chill là gì? Hiểu chill như thế nào cho đúng?[/caption]

Chill là gì? Nguồn gốc của từ Chill

Từ chill là một từ lóng được giới trẻ sáng tạo, từ này bắt nguồn từ Chilly với ý nghĩa là lạnh run người. Tuy nhiên, trong những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, chilly sẽ được lược bỏ đuôi "ly" và chỉ còn từ chill với nghĩa là thư giản, dễ chịu hoặc dễ tính v.v... Thực chất từ chill có mặt trước khi "Bài này chill phết" của Đen Vâu ra đời, nhưng khi bài hát này xuất hiện thì từ Chill trở thành từ được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook.

Ý nghĩa của Chill phết trong "Bài này chill phết" là gì?

Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc hay là fan cứng của anh chàng rapper Đen Vâu chắc hẳn đã thưởng thức từng ca từ tròng bài hát có tên là "Bài này Chill phết" - Một siêu phẩm âm nhạc có sự tham gia của của ca sĩ Min. Âm nhạc của Đen Vâu luôn thực, luôn sống động trong từng câu hỏi, vì thế trong thời gian ngắn bài hát này đã đạt triệu view và leo lên top bảng xếp hạng. Mở đầu bài hát là những ca từ
I just wanna “chill” with you tonight And all the sorrow left behind uh oh Sometimes I feel lost in the crowd Life is full of ups and downs But it’s alright, I feel peaceful inside…
Vậy từ Chill được xuất hiện trong "Bài này Chill phết" mang ý nghĩa gì? Đó chính là lời tâm tình của anh chàng Đen Vâu gửi đến cô gái đang loay hoay vì cuồng quay của công việc, với lời khuyên hãy lạc quan đi, hãy thư giản đi, hãy quăng bỏ những áp lực bên ngoài cuộc sống mà "chill" để lấy lại năng lượng làm việc thật tốt. Nếu quá mệt mỏi thì "về quê nuôi cá và trồng thêm rau", và "chill" cùng nhạc rồi lại bắt đầu ngày mới thật thú vị. Đừng bỏ qua:

Một số cụm từ phổ biến thường được dùng với Chill:

Calm down = Chil out:

Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nó mang ý nghĩa tương tự như từ calm down tức kêu gọi hãy bình tình, và không nên quá kích động. Chill out được sử dụng phổ biến với các game thủ, sử dụng cho việc khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu. Ví dụ như:  Hey, chill out! Everything's going to be fine. Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

 I'm relaxing =  I'm chillin'n:

Từ này được sử dụng để miêu tả khi bạn đang trong trạng thái thư giản nhẹ nhàng, giải trí, tâm thế thoải mái không bận lòng về bất kỳ việc gì.

Let's hang out = Let's chill:

Nếu như trước đây, khi muốn rủ ai đó đi chơi bạn thường sử dụng cụm từ kêu gọi hành động Let's hang out! thì giờ đây hãy chất hơn bằng việc thêm từ chill vào trong đó với câu nói Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

He is cool = He is chill:

Ngoài ra, chill còn được dùng để diễn ra phong cách, gu ăn mặc của một ai đó. Vậy thì nếu gặp phải một anh chàng khá ngầu, với phong cách độc đáo thì còn chờ gì mà không thốt lên rằng He is chill! Với bài viết trên đây, bạn đã hiểu Chill là gì? Ý nghĩa của Chill phết trong "Bài này Chill Phết" là gì hay chưa? Hãy thường xuyên cập nhật nhiều cụm từ hot trend khác trên mạng xã hội tại tip.com.vn để không trở thành "người tối chổ" bạn nhé!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?