Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word

Thông thường khi in tài liệu Word chúng ta sẽ in theo 1 chế độ là dọc hoặc ngang thế nhưng nếu bạn nhận dược yêu cầu in xen kẽ vừa in dọc vừa in nang thì phải làm sao. Đừng lo hãy theo dõi hướng dẫn in dọc và in ngang cho 1 tài liệu Word của tip.com.vn dưới đây nhé.

I. Hướng dẫn in Word xen kẽ dọc ngang.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng tại trang trước trang muốn thay đổi chế độ in sau đó nhấn vào tab Page Layout chọn Break => NextPage

Lúc này con trỏ chuột  sẽ nhảy sang đầu trang kế tiếp (chính là trang muốn đổi kiểu in) và tiến hành ngắt trang.

Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word 1

Bước 2: Chọn tab Layout tại vị trí trang bạn cần chuyển sang chế độ in ngang, hoặc in dọc bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên tại Page Setup.

Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word 2

Bước 3. Cửa sổ Page Setup hiện lên

  • Phần Orientation bạn chọn chế độ in ngang Landscape.
  • Phần Apply to chọn This section.

Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word 3

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để xem trang ở trạng thái in sẽ như nào đã chuẩn chưa. Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng trang 1 chế độ in dọc, trang 2 đã chuyển sang chế độ in ngang.

Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word 4

Bước 4: Toàn bộ trang trong section 2 sẽ in ngang. Bây giờ nếu muốn chuyển sang trạng thái in dọc trang khác thì cần lặp lại thao tác tương tự như trên. Nghĩa là bạn cần tạo ra section 3 và chế độ in sẽ chuyển sang dọc (portrait)

Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word 5

Section 3 sẽ chuyển về dạng dọc.

Hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word 6

Lặp lại thao tác như trên để tạo các kiểu in khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển từng trang theo chế độ khác nhau theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn xoay ngang một trang giấy trong word 2010 .

Lời kết.

Việc điều chỉnh chế độ in khác nhau trên Word của Microsoft sẽ giúp tài liệu của bạn trở nên chuẩn chỉ và đẹp hơn phù hợp với nội dung và bố cục của từng trang. Hi vọng hướng dẫn tạo trang in dọc và in ngang trên cùng văn bản Word trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm việc với Word. CHúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận