LMAO là gì? Ý nghĩa của từ LMAO mà giới trẻ ngày nay hay sử dụng

Lmao là gì mà thường được người Mỹ sử dụng phổ biến hàng ngày, thường là người dân đường phố. Tuy nhiên LMAO ngày nay được sử dụng phổ biến hơn trên cộng đồng trực tuyến, khi coment hoặc chát trên mạng hoặc trao đổi trực tiếp khi chơi game online. Vậy thực chất LMAO là gì? LMAO là viết tắt của chữ gì, ý nghĩa của từ LMAO như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp thật cụ thể qua nội dung mà tip.com.vn chia sẻ bên dưới, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngôn ngữ của cộng đồng mạng ngày nay khá phổ biến và luôn được cập nhật, thay đổi thường xuyên. Trong đó, các comment, status của giới trẻ ngày nay trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram... thường sử dụng những tiếng lóng. Và gần đây nhất, không thể nào bỏ qua sự xuất hiện của tiếng lóng "LMAO" được sử dụng trong những trường hợp hài hước và vui nhộn.

>> Xem  thêm: Drama là gì

LMAO là gì? LMAO tiếng anh là gì? LMAO được sử dụng phổ biến trong giới trẻ hiện nay LMAO là gì? LMAO tiếng anh là gì?

LMAO là gì? LMAO là viết tắt của chữ gì?

LMAO tiếng anh là gì? LMAO là tiếng lóng của người Mỹ để mô tả điệu bộ tiếng cười trong những trường hợp đang gặp phải. LMAO (dân mạng thường phát âm là Eo - Em - Ây - Âu) là viết tắt của từ Lauging My Ass Off ngụ ý "Cười rớt mông".

Như vậy LMAO được hiểu là để mô tả tiếng cười của người nói khi cảm thấy vấn đề nào đó cực kỳ vui vẻ, gây ra buồn cười cho bản thân họ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ LMAO trong các bình luận trên mạng xã hội, hoặc khi chơi game trực tuyến.

Cách sử dụng từ LMAO sao cho phù hợp?

Thông thường LMAO được sử dụng nhiều trên các trang mạng trực tuyến, mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Skype, Zalo, game online... Thông thường được sử dụng khi chat với nhau.

LMAO có nghĩa tương đương với các cách biểu đạt trong tiếng Việt khác như: Cười té ghế, cười rụng răng, cười rụng rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò...

Để nhấn mạnh tiếng cười thêm phần sản khoái và hứng khởi hơn, bạn có thể sử dụng thêm từ ROFL (Rolling On the Floor Laughing: Cười lăn lộn) vào trước LMAO, lúc đó sẽ trở thành ROFLMAO.

Một số nghĩa khác của từ LMAO:

Ngoài ý nghĩa "cười rớt mông", bạn có thể hiểu LMAO nghĩa là:

  • Leave Me Alone, Okay? (Để tôi một mình được không?).
  • Laughing My Arms/ Ankles Off (Cười đến rụng cả tay/ chân).
  • Laughing My Apples Off (Cười tới mức rụng cả táo).
  • Let Me Ask Obama (Để tôi hỏi Obama).
  • Let’s meet (or last man) at the office ( Gặp ở văn phòng /Người ở lại văn phòng trễ nhất).
  • Let’s make an oath/offer (Lập lời thề/ Đưa ra đề nghị).

Chắc chắn rằng với những giải thích chi tiết trên đây, bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi LMAO là gì rồi phải không nào? Để cập nhật những tử tiếng lóng theo xu hướng mới hãy nhanh chóng truy cập vào tip.com.vn để cập nhật nhé!

>> Xem luôn: Despacito là gì

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?