OMC là gì? Cụm từ OMC có những ý nghĩa nào?

Thường xuyên sử dụng Facebook, chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ OMC. OMC được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến trong ngôn ngữ viết trên mạng xã hội như chat, viết caption, hay bình luận. Vậy thực chất nghĩa của từ OMC là gì, là viết tắt của cùm từ nao và mang những ý nghĩa nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của tip.com.vn nhé.

Trên thực tế, OMC có khá nhiều nghĩa, nghĩa dùng trên mạng xã hội, nghĩa dùng trong y học... tất cả đều có tên gọi viết tắt là OMC. Bạn cần phải đặt trong từng trường hợp cụ thể thì mới có thể xác định được OMC là viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào. Còn bây giờ cùng xem qua những ý nghĩa của cụm từ OMC nhé.

OMC là gì? Những ý nghĩa của cụm từ OMC bạn cần biết
OMC là gì? Những ý nghĩa của cụm từ OMC bạn cần biết

OMC là gì? OMC là gì trên Facebook?

OMC theo nghĩa thông dụng mà giới trẻ hiện nay trên Facebook có nghĩa là "Oh My Chuối", OMC là một dạng giống như OMG (Oh My God) trong tiếng Anh. Về nghĩa đen OMC không có nghĩa gì nhưng theo ngôn ngữ teencode thì OMC được hiểu giống như một câu cảm thán "Trời đất ơi!" hoặc "Ôi chúa ơi!".

OMC được dùng để miêu tả cảm xúc thường là cảm xúc vui hoặc bất ngờ, nhưng thêm cụm từ OMC là nhằm để nhấn mạnh cảm xúc của người biểu đạt. OMC (oh my chuối) không chỉ dùng trong văn viết mà còn có thể dùng trong văn nói đời thường. Tuy nhiên lúc nói thì cụm OMC phải được nói ra nguyên văn "Oh my chuối".

>> Bạn có biết:

OMC có những ý nghĩa nào?

Ngoài ý nghĩa Oh my chuối là câu cảm thán được sự dụng phổ biến thì OMC cũng được sử dụng cho một số ý nghĩa khác như:

  • OMC là viết tắt của Omicron, là một loại đồng tiền.
  • OMC là tên của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Phương Đông.
  • OMC trong y học là tên của một căn bệnh có tên gọi đầy đủ là sỏi ống mật chủ.

Những giải đáp trên đây của tip.com.vn chắc chắn rằng đã giúp bạn giải thích được ý nghĩa OMC là gì? Hy vọng rằng tip.com.vn sẽ giúp bạn cập nhật thật nhiều các ngôn ngữ mới trên mạng xã hội (tiếng lóng, ngôn ngữ giới trẻ...). Truy cập tip.com.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích cho chính mình nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?