TROLL là gì? TROLL là gì trong Game, Facebook?

TROLL cũng là một ngôn ngữ mạng xã hội đang sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng vẫn chưa biết được ý nghĩa thực sự của TROLL là gì? TROLL là gì trong game, Facebook và các mạng xã hội. Liệu TROLL có là từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam hay không để có thể biết cách giao tiếp, sử dụng sao cho phù hợp nhất.

>> Tìm hiều thêm:

TROLL được xem như là một tiếng lóng của giới trẻ đặc biệt là các gamer hiện nay, không chỉ dùng trong văn viết TROLL còn được sử dụng cho cả văn nói. TROLL tiếng Anh mang một ý nghĩa khác, tuy nhiên TROLL trên Facebook hoặc trên Game lại mang ý nghĩa khác nữa. Hãy cùng tip.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn về cụm từ đang trở thành TREND của hiện nay trên Game và Facebook của giới trẻ nhé.

TROLL là gì? TROLL được hiểu với nghĩa gì trên Facebook và Game?
TROLL là gì? TROLL được hiểu với nghĩa gì trên Facebook và Game?

TROLL là gì?

TROLL trong tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt nghĩa là người khổng lồ độc ác hay cũng có khi được dịch là chú lùn ranh mãnh. Tùy thuộc vào ngữ cảnh nói, viết chúng ta có thể hiểu TROLL theo nhiều nghỉa khác nhau.

TROLL nghĩa là một hành vi gây rối, gây xáo trộn cộng đồng và phá vỡ các quy tắc vốn có. Trong một số trường hợp TROLL còn được dùng với ý nghĩa phá hoại tuy nhiên nó không mang tính chất nghiêm trọng, thường mang tính chất hài hước gây cười nhiều hơn.

TROLL là gì trên Facebook, trong Game?

Trên Facebook hoặc các game tương tác trực tuyến, TROLL được dùng như một hành động chơi khăm, chơi đểu, gài bẫy ai đó.  Hay đơn giản TROLL là một hành động đùa giỡn, chọc tức người khác làm cho họ bị kích động và trở nên tức giận.

TROLL dùng trên Facebook thì thường không mang ý nghĩa nghiêm trọng, chủ yếu để đang tính hài hước gây cười hoặc nếu có nghiêm trọng cũng chỉ ở mức độ nhẹ.

Người thường xuyên TROLL người khác trên các mạng xã hội thường được phong là Thánh TROLL.

TROLL là từ tiếng lóng được sử dụng phổ biến ở giới trẻ. Nếu không biết TROLL là gì thì chắc chắn qua nội dung trên bạn đã cập nhật cho mình một thông tin vô cùng hữu ích. Hãy thường xuyên truy cập tip.com.vn để cập nhật thật nhiều các từ ngữ mới và phổ biến trên mạng xã hội nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?