Yandere là gì? Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết Yandere nghĩa là gì

Những bộ phim Anime và truyện tranh Manga của Nhật Bản là một phần trong cuộc sống của bạn, chắc chắn bạn sẽ biết Yandere là gì? Yandere là một cách chơi chữ của người Nhật để chỉ một nhân vật trong truyện Manga hoặc phim Anime. Tính cách của nhân vật này có phần khá đặc biệt, và chắc chắn rằng nếu bạn biết Yandere nghĩa là gì bạn sẽ thật sự kinh ngạc đấy.

Tín đồ của các bộ phim hay truyện tranh Nhật Bản sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Yandere, tuy nhiên với những ai không đam mê thể loại này thì hẳn đây là một câu hỏi hóc búa. Và tip.com.vn hôm nay sẽ giải thích cho những ai không chuyên về truyện tranh và phim Nhật Bản Yandere Anime là gì?

Yandere là gì? Thuật ngữ Yandere Anime nghĩa là gì?

Yandere là gì?

Yandere là cách chơi chữ của người Nhật Bản ghép từ 2 từ Yanderu nghĩa là điên loạn và từ Deredere nghĩa là yêu. Từ Yandere thường được dùng để chỉ các nhân vật trong Anime và Manga Nhật Bản nhân vật này có tính cách yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ tuy nhiên họ thường có những suy nghĩ bất ổn.

Nhân vật Yandere có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu, tuy nhiên tâm lý của họ thường bất ổn nên mọi người thường cho Yandere là nhân vật yêu điên loạn, họ có thể giết người để có được tình yêu.

Thuật ngữ Yandere không phải là ngôn ngữ tự nhiên, là bắt nguồn từ cách chơi chữ của người Nhật Bản. Tuy nhiên, thuật ngữ này lại rất cuốn hút với nhiều người.

>> Tìm hiểu thêm:

Phân loại nhân vật Yandere trong Anime:

Thường nhân vật máu Yandere được chia thành 2 loại:

  • Yandere Boy: Là nhân vật nam có tính nhút nhát, hay xấu hổ. Những nhân vật Yandere Boy thường có tính chung thủy cao, tuyệt đối không hai lòng.
  • Yandere Girl: Là nhân vật nữ có ngoại hình dễ thương, họ thường có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao. Yandere Girl có tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở lên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

Từ Yandere thường sử dụng cho nhân vật nữ nhiều hơn nhân vật nam.

Yandere là gì đã được giải thích cụ thể. Chắc chắn rằng bạn khá ngạc nhiên khi biết được tạo hình nhân vật này phải không nào? Đừng quên cập nhật các từ ngữ trên mạng xã hội và thuật ngữ Anime nhiều hơn trên tip.con.vn nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?