RELA là gì? Từ RELA có nghĩa là gì trên mạng xã hội Facebook?

Thường xuyên sử dụng mạng xã hội đặc biệt là Facebook, chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nhìn thấy cụm từ RELA xuất hiện trên dòng thời gian, hay các bình luận. RELA là cụm từ phổ thông của giới trẻ hiện nay được xuất hiện nhiều trong văn viết đặc biệt là các caption trên mạng xã hội. Tuy vậy những vẫn có phần lớn người dùng chưa cập nhật được ý nghĩa RELA là gì? Cụm từ RELA là cái gì trên Facebook mà lại được giới trẻ nhiệt tình sử dụng đến vậy?

RELA là từ viết tắt là của một từ dùng trong tiếng Anh rất phố biến, tuy nhiên sau khi "du nhập" vào Việt Nam từ này đã được lược bớt chữ cái để ngắn gọn hơn. Tuy nhiên, chính vì việc lược bớt đã khiến cho nhiều người không cập nhật được RELA có nghĩa là gì? Vậy thì bài viết dưới đây của tip.com.vn sẽ là thông tin vô cùng hữu ích cho bạn đấy, hãy cùng theo dõi nhé.

RELA là gì? Từ RELA trên Facebook có ý nghĩa là gì?
RELA là gì? Từ RELA trên Facebook có ý nghĩa là gì?

RELA là gì?

RELA là từ viết tắt của từ RELATIONSHIP, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì RELA chính là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân... Theo đó mỗi người sẽ có một RELA khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn...

Do cụm từ Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam cụm từ này đã được giới trẻ "Việt hóa" thành RELA phần là để đơn giản hơn, ngắn gọn hơn phần là để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người.

>> Bạn có biết?

RELA nghĩa là gì trên Facebook?

Trên Facebook, RELA được hiểu là thiết lập một mối quan hệ mà trong đó, bạn có thể khai báo trong phần thông tin cá nhân của mình trên Facebook để bạn bè có thể cập nhận được tính trạng hôn nhân của bạn hiện nay.

Set RELA trên Facebook nghĩa là cài đặt một mối quan hệ, mối quan hệ đó có thể chỉ riêng cho bạn hoặc mối quan hệ đó được kết nối giữa bạn với một người dùng Facebook khác. Ví dụ:

  • Single: Độc thân - Set RELA một minh không liên kết với Facebook khác.
  • In a relation: Đang có mối quan hệ với ai (Đang hẹn hò) bạn có thể cài đặt RELA với 1 người dùng Facebook khác, người mà bạn đang hẹn hò.
  • Engaged: Đã đính hôn - Có thể kết nối với một người bạn đã kết hôn đang sử dụng Facebook.
  • Married: Đã kết hôn - Set RELA với người đã kết hôn với bạn là chồng/ vợ của bạn.

Với những thông tin tip.com.vn cung cấp trên đây, tin chắc rằng bạn đã biết RELA là gì phải không nào? Đừng quên cập nhật thường xuyên các ngôn ngữ mới trên mạng xã hội để giao tiếp tinh tế hơn nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?