Bộ kích sóng wifi có tốt không?

Wifi là xu hường mạng của hiện tại vì vậy chỉ với modem của nhà mạng không đủ để cung cấp wifi khắp nhà bạn. Để phủ sóng rộng hơn tại bất cứ địa điểm nào trong ngôi nhà bạn cần dùng đến bộ kích sóng wifi. Nếu bạn băn khoăn bộ kích sóng wifi có tốt không? Có nên dùng bộ kích sóng wifi ? thì hãy theo dõi câu trả lời ngay tại đây nhé.

I. Kích sóng wifi là gì?

Kích sóng wifi hay thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc wifi Repeater là thiết bị giúp thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, sau đó phát lại wifi đó ở khoảng cách xa hơn, đồng thời cũng giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sử cố trong quá trình sử dụng hơn.

Bộ kích sóng wifi có tốt không? 1

Bộ kích sóng wifi hoạt động như thế nào?

Bộ kích sóng wifi hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ nguồn phát (modem hoặc router gốc) sau đó sẽ phát lại sóng wifi đó với khoảng cách xa và rộng hơn khiến cho các thiết bị dù ở xa modem cũng có có thể kết nối.

Bộ kích sóng wifi có tốt không? 2

II. Ưu điểm của bộ kích sóng wifi.

  • Vừa thu sóng vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn.
  • Duy trì tốc độ wifi ở bất cứ địa điểm nào.
  • Tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.
  • Không phải đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

III. Kích sóng wifi có tốt như lời đồn, có nên sử dụng kích sóng wifi.

Thực tế kích sóng wifi tốt trong tầm giá và tùy thuộc cách sử dụng thiết bị. Bạn không thể đòi hỏi sóng wifi từ kích sóng ổn định như mạng dây được. Kích sóng wifi vẫn có rất tốt nếu bạn bố trí vị trị đặt kích sóng hợp lý đồng thời yêu cầu phủ sóng mạng wifi của bạn không quá cao.

Lời kết.

Bộ kích sóng wifi rất tốt nếu bạn chọn đúng thiết bị kích sóng wifi chất lượng và bố trí hợp lý. Ngược lại nếu yêu cầu của bạn về mạng wifi quá cao thì nên xem xét dùng mesh wifi thay vì sử dụng bộ kích sóng. Chúc các bạn lướt web vui vẻ.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?