Top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất

Internet là một thứ đầy rẫy thú vụ thế nhưng cũng ko ít những hiểm họa khó lường. Virus là một mối nguy hiểm tiềm tàng vì vậy khi tải file trên mạng về chúng ta cần quét virus. Một phần mềm quét virus là không đủ vì vậy chúng ta cần sử dụng các cụ quét virus trực tuyến. Dưới đây là top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất cho các bạn tham khảo.

I. Vì sao cần phải sử dụng công cụ quét virus trực tuyến?

Chúng ta cần quét virus online vì quét online có rất nhiều ưu điểm.

1. Ưu điểm của công cụ quét virus trực tuyến

  • Tổ hợp nhiều trình quét virus của nhiều phần mềm diệt virus thông dụng nhất hiện nay  cho kết quả khách quan và chính xác nhất
  • Quét nhanh, không cần cài đặt

2. Nhược điểm quét virus online

  • Chỉ phát hiện virus, không có tác dụng diệt virus
  • Giới hạn dung lượng file quét virus thấp, ví dụ như virustotal giới hạn là 550MB
  • Yêu cầu kết nối internet

II. Top 3 website quét virus online tốt nhất 2019

1. Virustotal.com (công cụ quét virus onnline tốt nhất)

Virustotal mang trong mình sức mạnh và khả năng quét virut của 73 phần mềm diệt virus nổi tiếng vì thế cho kết quả quét cực kỳ tin cậy.  

Virustotal là trang web quét virus online được rất nhiều người sử dụng để quét các tập tin trước khi chia sẻ lên mạng.

Bên cạnh đó Virustotal còn hỗ trợ 28 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới trong đó có cả tiếng Việt. Đồng thời cũng trợ hầu hết các định dạng file thông dụng và kích thước tập tin tối đa bạn có thể tải lên là 550 MB. 

Virustotal có khả năng quét tập tin và quét đường dẫn URL với 73 trình quét chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những đánh giá chính xác nhất.

Các bạn có thể sử dụng Virustotal tại địa chỉ: 

https://www.virustotal.com/

Để virus online với Virustotal rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của nó sau đó lựa chọn dữ liệu quét là file, url, hay thậm chí là ip hoặc domain ...

Top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất 1

Chọn tab File sau đó nhấn nút Choose file để tải file lên sau đó nhấn Confirm upload và đợi website upload file lên và quét.

Top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất 2

Vì tập hợp nhiều trình quyét nên Virustotal sẽ tốn nhiều thời gian hơn để quét. Nếu file quét có màu xanh như thế này tức là rất an toàn

Top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất 3

2. Virscan.org.

Đứng ngay sau Virustotal  là Virscan.org cũng cung cấp một công cụ quét virus trực tuyến rất đáng dùng với 39 trình quét khác nhau. Điểm yếu của Virscan.org đó là chỉ hỗ trợ quét tập tin với dung lượng tối đa là 20 MB cũng như không hỗ trợ quét URL.

Bạn có thể sử dụng công cụ này tại địa chỉ:

 https://www.virscan.org/ 

Top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất 4

3. Jotti's malware scan.

Jotti’s malware scan là trang web virus trực tuyến miễn phí cho phép bạn quét các tập tin đáng ngờ thông qua một số chương trình chống virus. 

ưu điểm của Jotti’s  đó là chúng ta có thể quét virus cho tối đa 5 tệp cùng một lúc và giới hạn mỗi tệp là 250 MB. 

Lưu ý: Không có giải pháp bảo mật hay quét virus nào chắc chắn 100% bảo vệ được máy tính của bạn. Các tệp tải lên được chia sẻ với các công ty chống vi-rút để có thể cải thiện độ chính xác của các sản phẩm chống vi-rút

Tất cả báo xanh như dưới là không có virus các bạn nhé.

Top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất 5

Trang chủ https://virusscan.jotti.org/

Lời kết.

Trên đây là top 3 website quét virus Online miễn phí tốt nhất giành cho các bạn tham khảo. Nếu còn biết web quét virus nào khác tốt hơn các bạn hãy comment nhé các bạn. Chúc các bạn lướt web an toàn.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?