GYM là gì? GYM là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan

GYM là một hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe và mang đến sức dẻo dai, cơ thể săn chắc. Bạn rất muốn tìm hiểu GYM là gì cũng như các thuật ngữ liên quan nhưng rất ngại hỏi người xung quanh vì sợ bị chê là thiếu hiểu biết. Vậy thì không phải ngại nữa đâu khi tip.com.vn sẽ cung cấp đến bạn thông tin GYM là gì, GYM là viết tắt của từ nào và những thuật ngữ về các bài tập trong GYM. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới đây để cập nhật thêm thông tin về GYM nhé.

GYM là gì? Các thuật ngữ liên quan đến các bài tập GYM bạn cần biết
GYM là gì? Các thuật ngữ liên quan đến các bài tập GYM bạn cần biết

GYM là gì? GYM là viết tắt của từ gì?

GYM là viết tắt của Gymnastics, có nghĩa là phòng tập thể dục, phòng tập thể hình. Theo đó, tập Gym được hiểu là đến phòng tập và tập luyện các động tác để không chỉ có cơ thể dẻo dai, săn chắc mà còn tăng cường sức khỏe của bản thân.

Gym được áp dụng cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính có huấn luyện viên chuyên nghiệp hỗ trợ để động tác đúng nhất. Gym được luyện tập có sự hỗ trợ của các thiết bị. máy móc để góp phần mang đến hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Gym hiện đang là phong trào ngày càng phát triển trong giới trẻ hiện nay, các bạn trẻ luyện tập Gym để mong muốn có sức khỏe dẻo dai và thân hình săn chắc đáng mong ước. Gym rất thích hợp cho những bạn trẻ có nhu cầu cải thiện vóng dáng: Béo trở nên ốm, hoặc ốm tăng cân và thân hình chắc khỏe hơn. Cũng nhờ Gym là cụm từ "6 múi" ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

>> Tìm hiểu thêm:

Các thuật ngữ cần biết về các bài tập trong Gym:

Trong quá trình tập GYM các huấn luyện viên sẽ sử dụng một số thuật ngữ chuyên môn. Để kịp thời nắm bắt thông tin, trước khi tập GYM bạn cần tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan đến các bài tập GYM, cụ thể như sau:

- REP: Là số lần lập lại tối đa của 1 động tác trong 1 hiệp, từ này được hiểu là không sử dụng sự hỗ trợ từ bên ngoài.

- SET: Còn gọi là Hiệp là số lần tập trong 1 bài tập.

- Cardio: Dùng để gọi các bài tập liên quan đến tim mạch như chạy bộ, đi bộ, nhảy dây..., đây là phương pháp giúp đốt cháy Calo nhiều nhất rất phù hợp cho những trường hợp muốn giảm cân.

- Compound và Isolation: Compound được hiểu là là các bài tập phức hợp còn Isolation mang ý nghĩa ngược lại là bài tập riêng lẻ.

- Pump: Các động tác tăng cơ, khi tập cơ máu sẽ dồn về cơ bắp. Pump cơ sẽ khiến cơ bắp căng cứng lên.

GYM là gì và các thuật ngữ liên quan đến GYM chắc chắn sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về GYM. Đồng thời sẽ nắm bắt nhanh các thông tin huấn luyện viên truyền tải giúp cho việc luyện tập được tốt và đạt hiệu quả cao hơn.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?