Cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop

Google Chrome vẫn đang là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới chiến tới 80% thị phần trên tất cả các thiét bị. Google Chrome có ưu điểm lướt web nhanh chóng, dễ sử dụng, an toàn cũng như bảo mật tốt. Nếu bạn chưa sử dụng Google Chrome hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của tip.com.vn để tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop nhé.

1. Ưu điểm của Google Chrome.

1.1 Tối ưu hóa cho khả năng mở được nhiều tab

Nhờ khả năng tối ưu hóa tất cả các tab từ tab 1 đến tab xxx mà Google Chrome cho phép người dùng tăng khả năng hoàn thành nhanh chóng nhiều công việc. Chúng ta có thể mở thật nhiều tab một lúc nhờ sợ tối ưu hóa bộ nhớ cũng như giảm thời gian phản hồi, giảm độ trễ khi tải trang. Bất kể đang lướt web giải trí haythực hiện một nhiệm vụ quan trọng, dù cho đó là hoạt động lớn hay nhỏ, công việc hay giải trí, thì Google Chrome đều có các tính năng thông minh cũng như tối ưu tốc độ mà bạn cần để thực hiện, sáng tạo và khám phá trên mạng.

Bên cạnh đó thiết kế của Chrome cũng sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ luôn ngăn nắp rõ ràng.

1.2 Các tính năng thông minh.

Các tính năng thông minh của Google Chrome giúp người dùng thực hiện mọi điều mình muốn.  Google Chrome có mọi thứ bạn cần để có thể khai thác web tối đa ví dụ như nhận ngay câu trả lời nhanh trên thanh địa chỉ, dịch nội dung chỉbằng một thao tác nhấp chuột, hiển thị bài viết dành riêng cho bạn trên điện thoại , tìm kiếm bằng hình ảnh hay nhiều tính năng ưu việt khác.

1.3 Khả năng bảo mật tối ưu.

Chrome mặc định sẽ tự động bảo vệ người dùng khỏi tất cả các vấn đề bảo mật thường gặp ở các trang web lừa đảo và nguy hiểm gây ra. Chrome giúp cho người bình thuồng không biết gì về bảo mật cũng có thể duyệt web an toàn. Chrome tích hợp các tính năng bảo mật theo mặc định, để có thể dễ dàng sử dụng với mọi người. 

Bên cạnh đó công nghệ Safe Browsing Google chrome cũng giúp người sử dụng tránh các trang web nguy hiểm, lừa đảo cũng như các bản tải xuống nguy hiểm khác. Khi phát hiện thấy nội dung đáng ngờ, Google Chrome sẽ cảnh báo cho bạn ngay lập tức.

1.4 Tối ưu với mọi thiết bị.

Google Chrome hoạt động tốt trên mọi hệ điều hành và thiết bị từ máy tính đến thiết bị cầm tay. Đồng thời khả năng đồng bộ tuyệt với khiến  Chrome chúng ta có thể chuyển đổi giữa máy tính xách tay và điện thoại và tùy chỉnh theo ý muốn và thực hiện được nhiều việc hơn.

Nếu bạn bật tính năng đồng bộ hóa, Chrome sẽ tự động cập nhật dữ liệu trên máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại, mang đến cho bạn trải nghiệm nhất quán ở mọi nơi.

Cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop 1

Chrome dễ tùy chỉnh và dễ sử dụng trên mọi thiết bị – điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn và máy tính xách tay. Vì vậy, bạn luôn có thể duyệt web theo cách bạn muốn mọi lúc, mọi nơi.

2. Hướng dẫn download google chrome về máy tính, cách tải google Chrome về máy tính.

Bạn download Google Chrome về máy tính tại link sau:

https://www.google.com/intl/vi/chrome/

Tại trang chủ Chrome bạn nhấn vào Tải xuống Chrome để tải Google Chrome về máy tính. Lưu ý Chrome sẽ tự động nhận diện hệ điều hành của bạn. Ví dụ mình sử dụng Windows 10 64 bit thì nó sẽ hiển thị phiên bản Chrome dành cho Windows 10/8.1/8/7 64 bit.

Cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop 2

File ChromSetup.exe sẽ được tải về máy tính của bạn.

3. Cách cài đặt Google Chrome vào máy tính Windows 10

Bước 1: Nhấp đúp vào file ChromeSetup.exe vừa tải xuống ở trên

Bước 2: Cửa sổ Open File - Security Warning hiện lên bạn chọn Run

Cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop 3
Bước 3: Nếu cửa sổ UAC hiện lên các bạn chọn Yes. Chrome sẽ tải xuống các gói cài đặt và cài đặt tự động cho chúng ta.

Cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop 4

Bước 4: Cài đặt xong Chrome sẽ tự động mở lên và chúng ta sẽ được chuyển đến trang Welcome to Chrome.

Cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop 5

Lời kết:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Google Chrome trên máy tính laptop Windows 10. Nếu chưa sử dụng Chrome thì tải về và sử dụng nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận