Outdoor Wifi là gì? Outdoor wifi có thể sử dụng khi nào?

Ngày nay wifi đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Việc  lắp đặt các thiết bị wifi trong nhà là tương đối dễ dàng thế nhưng nếu bạn ở ngoài phạm vi ngôi nhà hay ngoài trời làm sao để có wifi. Giải pháp đơn giản là sử dụng Outdoor Wifi. Vậy outdoor wifi là gì có thể sử dụng Outdoor wifi khi nào cùng tip.com.vn tìm hiểu dưới đây nhé!

I. Outdoor Wifi là gì?

Outdoor Wifi hay được gọi là các thiết bị phát sóng wifi ngoài trời được lắp đặt ngoài trời hoặc những nơi chịu nhiều tác động bởi thời tiết bên ngoài như mưa, gió, nắng…. 

Outdoor Wifi được thiết kế để chống chịu và bền bỉ với các điều kiện về thời tiết ngoài trời. Bên cạnh đó khả năng phủ sóng của Outdoor Wifi cũng rộng hơn vì ít có vật cản. 

Outdoor Wifi được sử dụng nhiều ở khu vực công cộng, khuôn viên ngoài trời như sân trường, quán cafe  khu nghỉ mát, resort, khu vực hồ bơi, …  

II. Outdoor Wifi có cần thiết.

Outdoor Wifi thực sự  rất cần thiết đối với cuộc sống hiện tại vì những lý do như:

  • Kết nối wifi mọi lúc mọi nơi trong mọi điều kiện thời tiết vị trí ngoài tòa nhà.
  • Giảm chi phí và tiết kiệm tiền cho việc cài đặt, bảo trì và đăng ký thuê bao

III. Outdoor wifi có thể sử dụng khi nào?

Hiện tại các thiết bị Outdoor wifi được sử dụng rất rộng rãi ở khắp mọi nơi có thể kể đến như:

  • Dùng trong camera không dây: Điều này giúp camera có thể kết nối với bộ điều khiển thông qua mạng wifi và dễ dàng xem hoặc cấu hình cài đặt chúng. Không cần phải kéo dây rối rắm như các camera có dây khác.
  • Dành cho thang máy: Có thể đáp ứng cho wifi cho các dự án và chúng đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ và chịu được thời tiết khắc nghiệt
  • Dùng cho tòa nhà: Một tòa nhà rộng lớn thì Outdoor wifi sẽ đảm bảo cho việc phủ sóng trên diện rộng lớn hơn nhiều lần so với thiết bị trong nhà.

IV. Lợi ích của việc sử dụng Outdoor Wifi.

  • Cung cấp vùng phủ sóng rộng 
  • Thống kê báo cáo hiện trạng các thiết bị kết nối theo gian thực (real-time)..
  • Có thể tạo khảo sát thông qua WiFi Outdoors.

V. Hạn chế của việc sử dụng Outdoor Wifi.

Outdoor Wifi có nhiều ưu điểm nhưng hạn chế lớn nhất đó là giá thành tương đối đắt đỏ . Vì vậy đây cũng là giải pháp khá tốn kém cho việc bắt wifi ngoài trời.

Lời kết.

Hi vọng những chia sẻ về outdoor wifi trên có thể giúp bạn nắm được khái niệm outdoor wifi là gì cũng như lợi ích mà nó mạng lại. Chúc các bạn triển khai được outdoor wifi như ý.

Tham khảo thêm

Bình luận