Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi PUBG Mobile

Cho đến thời điểm hiện tại quý 2 2021 PUBG Mobile VN vẫn đang là tựa game sinh tồn trên điện thoại hot nhất. Thậm chí game còn có dấu hiệu tăng nhiệt giữa đại dịch game. Chúng ta đều biết một game đồ họa đẹp thường yêu cầu cấu hình thiết bị mạnh và PUBG Mobile VN cũng vậy. Đây chính là lý do nếu cấu hình điện thoại của bạn yếu chơi PUBG Mobile sẽ bị giật lag. Nếu bạnh đang gặp hiện  tượng như giật, lag hay các vấn đề về Ping khi chơi PUBG Mobile Vn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của tip.com.vn nhé. Dưới đây chúng mình sẽ chỉ cho các bạn cách khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi PUBG Mobile theo cách dễ thực hiện nhất nhé.

1. Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết.

Điều đầu tiên bạn nên làm để khắc phục tình trạng giật lag khi chơi PUBG Mobile VN đó chính là loại bỏ các ứng dụng và app không cần thiết để giải phóng dung lượng RAM chạy ngầm của bạn. 

Hãy nhớ rằng PUBG Mobile VN yêu cầu điện thoại có từ 2GB RAM trở lên vì vậy làm trống RAM càng nhiều càng tốt các bạn nhé. điều này sẽ giải phóng phần lớn dung lượng RAM trên máy giúp cho việc chơi Pubg Mobile không bị giật.

2. Bật tùy chọn nhà phát triển Force 4x MSAA.

Các máy Android có một tùy chọn để chạy trò chơi một cách trơn tru cũng như mượt mà hơn. Đó là tùy chọn giành cho nhà phát triển Force 4x MSAA.

Mặc định tùy chọn này sẽ bị ẩn đi tuy nhiên, nếu bạn thích thì vẫn có thể kích hoạt lên để chơi PUBG Mobile VN mượt hơn theo cách sau:

  1. Cài đặt (Settings) của máy.
  2. => Giới thiệu về máy.
  3. Nhấn liên tục vào phần Build version 
  4. Tùy chọn nhà phát triển của bạn bây giờ sẽ được hiển thị trong cài đặt thiết bị của bạn. (Trong trường hợp nếu bạn không tìm thấy nó, hãy tìm kiếm tùy chọn trong cài đặt .)
  5. Kích hoạt tùy chọn dành cho nhà phát triển.
  6. Vuốt xuống dưới và tìm đến phần Force Force 4x MSAA => và kích hoạt nó lên.
  7. Khởi động lại điện thoại của bạn.
  8. Cuối cùng vào chiến game PUBG Mobile VN thôi anh em !!!

3. Cài đặt Game Booster để khắc phục giật, Lag trong PUBG Mobile.

Game Booster là ứng dụng tối ưu game tốt nhất trên điện thoại để giảm độ giật, lag khi chơi PUBG Moblie trên mobile.

Tải về ứng dụng Game Booster tại đây.

Lưu ý : Các dòng điện thoại trung quốc đã có ứng dụng tối ưu game riêng không cần dùng Game Booster.

4. Xóa không gian bộ nhớ trong.

Thường xuyên dọn dẹp để làm trống bộ nhớ trong điện thoại của bạn tránh việc bị đầy bộ  nhớ trong. Đây cũng là cách khá đơn giản giảm độ giật lag khi chơi PUBG Mobile VNG.

Dĩ nhiên, đối với những điện thoại có dung lượng bộ nhớ trong lớn thì bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

5. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm và xóa cache

Tốt nhất là bạn nên tắt hết các phần mềm ứng dụng đang chạy và tắt cả những ứng dụng chạy ngầm trước khi load Pubg Mobile Vn lên để chơi. Đồng thời xóa cache của các ứng dụng luôn để tiết kiệm tối đa bộ nhớ chỉ giành cho PUBG Mobile thôi.

 Để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Vào phần Setting (Cài đặt) của máy =>  Quản lý ứng dụng => Ứng dụng đã cài đặt => Ứng dụng đang chạy =>Tắt các ứng dụng trong mục đó.

6. Sửa chữa, Fix lỗi trò chơi PUBG Mobile VN.

Đôi khi game bị giật cũng có thể lỗi PUBG Mobile VN trong quá trình update. Trong trường hợp này bạn cần tải PUBG Mobile VN và cài đặt lại để  fix lỗi. 

7. Nâng cấp tốc độ mạng và xem xét mua điện thoại mới.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không có gì thay đổi thì bạn nên xem xét lại tốc độ mạng của mình xem có bị lag bị trễ không. Còn nếu điện thoại của bạn cấu hình vừa đủ với PUBG Mobile VN hãy xem xét nâng điện thoại cấu hình cao hơn hoặc tải PUBG Mobile PC về chơi nhé.

Lời kết.

Trên đây là 7 cách khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi PUBG Mobile mà tip tổng hợp được cho các bạn tham khảo. Nếu bạn biết thêm cách nào hãy comment bổ sung bên dưới nhé. Chúc các bạn chơi PUBG Mobile VN vui vẻ!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?